Home / Thị Trường / Thị Trường 24/7 / Vàng rơi sát đáy 2 tháng

Vàng rơi sát đáy 2 tháng

Giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc xuống quanh 1.270 USD/ounce, thấp nhất trong gần 2 tháng trong bối cảnh đồng USD tăng lên cao nhất 6 tuần. Giá vàng trong nước vì vậy cũng tiếp tục lao dốc.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng SJC trong nước tiếp tục giảm 50.000 đồng/lượng sau khi để mất 100.000 đồng/lượng trong phiên hôm qua. Theo đó, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giảm tiếp cả giá mua và bán vàng SJC 50.000 đồng/lượng xuống 36,25 – 36,45 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI cũng giảm giá mua bán vàng SJC của mình 60.000 đồng/lượng xuống còn 36,33 – 36,41 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, giá vàng trong nước vẫn giảm chậm hơn giá vàng thế giới. Hiện giá vàng SJC đã nới rộng khoảng cách với giá vàng thế giới quy đổi lên 1,65 triệu đồng/lượng.

ảnh 1

Vàng được dự báo sẽ tiếp tục lao dốc

Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 12 đã giảm xuống còn 1.271,2 USD/ounce; giá vàng giao ngay thậm chí còn rơi xuống dưới ngưỡng 1.270 USD/ounce, hiện đang được giao dịch ở mức 1.268,5 USD/ounce. Các mức giá này chỉ nhỉnh hơn mức đáy 2 tháng qua một chút ít.

Theo các nhà phân tích, giá vàng thế giới vẫn đang chịu nhiều sức ép. Đồng USD vẫn tiếp tục xu hướng phục hồi khá mạnh nhờ kỳ vọng Fed sẽ tăng tiếp lãi suất một lần nữa trong năm nay, cộng thêm kỳ vọng kế hoạch cải cách thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nếu được thông qua, sẽ thúc đẩy tăng trưởng và lạm phát tại Mỹ.

Bên cạnh đó, tâm lý lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu vẫn đang thúc đẩy các nhà đầu tư bán tháo các tài sản an toàn như vàng. Trong khi áp lực bán kỹ thuật cũng ngày một lớn khi giá vàng liên tục xuyên thủng nhiều ngưỡng hỗ trợ quan trọng trong mấy phiên gần đây.

Ngược lại, yếu tố hỗ trợ chính cho vàng trong thời gian gần đây là căng thẳng Mỹ – Bắc Triều Tiên hiện không có mấy tác động. Bằng chứng là mặc dù căng thẳng này có phần nóng hơn sau bình luận của ông Trump hồi cuối tuần trước, thế nhưng các thị trường lại không có nhiều phản ứng. Vì vậy, dự báo giá vàng tiếp tục lao dốc dường như đang có cơ sở vững chắc hơn.

 

Theo An Ninh Thủ Đô

About 360thitruong

Check Also

Vắc xin phòng COVID-19 thứ 2 của Việt Nam sẽ ra thị trường vào quý I năm 2022

Vắc xin COVIVAC là vắc xin COVID-19 thứ hai của Việt Nam, đang được Viện ...

Trả lời