Home / Pháp Luật / Pháp Luật & Cuộc Sống / Công an mời ekip của bà Phương Hằng lên làm việc

Công an mời ekip của bà Phương Hằng lên làm việc

Một số người thường xuyên xuất hiện cùng bà Nguyễn Phương Hằng trong các buổi livestream được công an mời làm việc để làm rõ trách nhiệm, vai trò liên quan đến vụ án.

Một nguồn tin cho biết để mở rộng điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã mời thêm một số người lên làm việc. Trong số này có ekip thường xuyên xuất hiện, hỗ trợ bà Hằng trong các buổi livestream.

Đến nay, Công an TP.HCM xác định bà Nguyễn Phương Hằng quản lý, sử dụng 12 kênh mạng xã hội và thực hiện các buổi livestream có nội dung xuyên tạc đời tư của nhiều cá nhân khác.

Quá trình khám xét nơi ở của bà Hằng, cảnh sát thu giữ nhiều vật chứng, tài liệu liên quan đến các phát ngôn xuyên tạc của bà Hằng. Trong đó, có một số tờ giấy có nội dung, kịch bản để nói trong những buổi livestream.

Ngoài ra, cảnh sát cũng đang điều tra, làm rõ một số tài khoản đăng thông tin sai lệch liên quan đến việc bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam. Nhà chức trách cũng đã mời làm việc với một TikToker đăng tin kêu gọi biểu tình trước khu du lịch của bà Nguyễn Phương Hằng.

khoi to ba Nguyen Phuong Hang anh 1

Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam vào ngày 24/3. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo Công an TP.HCM, bà Nguyễn Phương Hằng là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam. Từ tháng 3/2021 đến nay, bà Hằng thông qua các tài khoản YouTube, Facebook, TikTok để livestream và đưa thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm đến uy tín, danh dự của nhiều tổ chức, cá nhân.

Các cơ quan chức năng của TP.HCM đã nhiều lần mời bà Hằng làm việc nhắc nhở, khuyến cáo không tiếp tục các hoạt động vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, bà Hằng tỏ thái độ thách thức cơ quan chức năng, coi thường công luận, tiếp tục phát ngôn vu khống, nhục mạ các cá nhân; đồng thời bà Hằng tổ chức các hoạt động tụ tập đông người tại TP.HCM và tại một số tỉnh, thành khác gây phức tạp về an ninh trật tự.

Bên cạnh đó, Công an TP.HCM đã tiếp nhận nhiều đơn của các cá nhân tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng có hành vi vu khống, làm nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

 

Theo zingnews.vn

About 360thitruong

Check Also

Xử lý nghiêm người đàn ông xưng “tiến sĩ VTV” chống đối tại chốt kiểm dịch

Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, đang hoàn thiện thủ tục xử ...