Home / Pháp Luật / Chuyện Cảnh Giác / Thêm nhiều phụ huynh ở TP.HCM bị lừa có con cấp cứu tại BV Chợ Rẫy

Thêm nhiều phụ huynh ở TP.HCM bị lừa có con cấp cứu tại BV Chợ Rẫy

Nhận được cuộc điện thoại thông báo con nhập viện nguy kịch, nhiều phụ huynh chấp nhận chuyển vài chục triệu đồng để tạm ứng phẫu thuật cho con.

Nhận cuộc gọi lạ thông báo con bị chấn thương sọ não, nhiều phụ huynh chuyển hàng trăm triệu đồng vào số tài khoản lạ để đóng viện phí. Ảnh: Phúc Thịnh.

Nhận cuộc gọi lạ thông báo con bị chấn thương sọ não, nhiều phụ huynh chuyển hàng trăm triệu đồng vào số tài khoản lạ để đóng viện phí.

Chiều 6/3, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tiếp tục phát đi cảnh báo về việc liên tiếp nhiều phụ huynh bị lừa đảo chuyển tiền do con đang cấp cứu ở bệnh viện.

Cụ thể, lúc 9h40 sáng cùng ngày, chị N.T.P (37 tuổi), phụ huynh có con học tại trường Hoàng Diệu, quận Tân Phú, bị lừa gạt chuyển khoản gấp 20 triệu đồng. Chị P. cho biết đối tượng gọi điện thoại báo con chị P. bị ngã chấn thương sọ não đang cần tiền mổ gấp.

Đến 10h, hai phụ huynh khác có con học tại trường Quốc tế Canada (quận 7) và trường Á Châu (quận 10) đến bệnh viện tìm con sau khi chuyển tiền.

Đối tượng yêu cầu mỗi phụ huynh chuyển khoản 200 triệu đồng, trong đó chị Đ.T.M.T. (42 tuổi) đã chuyển khoản 2 lần vào 2 số tài khoản lạ tên Nguyễn Duy Thái và Thạch Vũ Hà tổng cộng 200 triệu đồng.

Anh N.Đ.N. (44 tuổi), phụ huynh có con học trường học Quốc tế Canada, cũng được đối tượng yêu cầu chuyển khoản. May mắn, anh N. đã không chuyển số tiền này mà trực tiếp đến bệnh viện để xác thực thông tin.

Đến 12h trưa cùng ngày, chị L.V.T. (43 tuổi), phụ huynh có con theo học tại trường Lương Định Của (TP Thủ Đức), đến trình báo bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy đã chuyển khoản 20 triệu đồng vào tài khoản người lạ.

Trước đó, người này gọi thông báo con chị T. đang nguy kịch do chấn thương sọ não, đề nghị chuyển tiền ứng viện phí để mổ gấp đến số tài khoản tên Đặng Thùy Trang.

Chia sẻ với Zing, thạc sĩ Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết vụ lừa đảo lợi dụng vào sự yêu thương của phụ huynh là tình huống đầu tiên mà đơn vị này tiếp nhận.

Ông Hiển chia sẻ nhóm lừa đảo này đánh vào tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái để chiếm đoạt tài sản. Cha mẹ nào cũng thương và nóng lòng khi biết con đang trong tình trạng nguy kịch, do đó, họ không chần chừ chuyển tiền ngay để cứu con.

“Tuy nhiên, nguyên tắc của Bệnh viện Chợ Rẫy luôn là đặt sức khỏe, tính mạng của người bệnh lên trên hết. Do đó, không bao giờ có tình huống cấp cứu mà bác sĩ chờ đợi người bệnh đóng tiền mới phẫu thuật. Bác sĩ trưởng ê-kíp sẽ cứu người trước, viện phí tính sau”, ông Hiển nói thêm.

Thạc sĩ Hiển khuyến cáo phụ huynh nên có mối liên hệ chặt chẽ với giáo vụ nhà trường, số điện thoại của giáo viên chủ nhiệm để kịp thời kiểm tra thông tin, tránh tình huống lừa đảo như trên.

Nếu gặp trường hợp trên, phụ huynh có thể liên hệ đến tổng đài Bệnh viện Chợ Rẫy qua số điện thoại 028.3855.4137, nhấn phím 0 báo tổng đài viên kết nối đến khoa, phòng điều trị có liên quan để xác nhận lại thông tin người nhà nằm viện và các khoản viện phí, số tài khoản thanh toán của bệnh viện trước khi chuyển khoản.

 

Theo zingnews.vn

About 360thitruong

Check Also

“Người hùng” đỡ bé gái rơi từ tầng 12A: “Cả đêm qua tôi không ngủ được”

Cả đêm qua, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, ở Hà Nội) gần như thức ...