Home / Thời Sự / Tin Trong Nước / Người lạ báo con nhập viện, phụ huynh bị lừa chuyển 70 triệu đồng

Người lạ báo con nhập viện, phụ huynh bị lừa chuyển 70 triệu đồng

Sau khi nghe cuộc gọi từ người lạ thông báo con đang ở Bệnh viện Chợ Rẫy, phụ huynh trường Việt Úc đã chuyển cho đối tượng 70 triệu đồng tiền “viện phí”.

Chiều 3/3, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) phát đi thông báo liên tiếp nhiều lừa đảo xảy ra giữa nhóm đối tượng lạ mặt và các phụ huynh trường Quốc tế Việt Úc TP.HCM (quận 10).

Cụ thể, từ 11h30 đến 14h cùng ngày, bàn Hướng dẫn Cấp cứu – Bệnh viện Chợ Rẫy – tiếp nhận 3 phụ huynh của đến tìm con do 3 người lạ thông báo con họ nhập viện cấp cứu. Trong đó, 2 phụ huynh đã chuyển 70 triệu đồng vào số tài khoản người lạ cung cấp.

Theo biên bản vụ việc được Phòng bảo vệ, Bệnh viện Chợ Rẫy lập trưa nay, anh M.T.D. (42 tuổi) và anh T.M.H. (51 tuổi), cùng ngụ TP Thủ Đức, cùng nhận được điện thoại báo con của họ đi học bị ngã, chấn thương sọ não và đang lên ca mổ gấp.

Người lạ này yêu cầu gia đình nhanh chóng chuyển khoản để để giáo viên đóng tiền viện phí cho cháu.

Anh M.T.D. đã chuyển một lần và anh T.M.H. chuyển khoản 2 lần vào số tài khoản lạ do đối tượng cung cấp.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, bảo vệ bệnh viện đã lập biên bản và hướng dẫn cả 2 trường hợp trình báo trên đến Công an phường 12.

Thạc sĩ Lê Minh Hiển, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy, kể lại lúc 16h cùng ngày, thêm một phụ huynh vừa chạy, vừa xách giày hốt hoảng đến bệnh viện tìm con.

“Sau khi nghe giải thích và biết chiêu trò lừa đảo, phụ huynh này đã mừng rỡ và khóc lớn hơn vì biết con mình không sao”, ông Hiển kể.

Qua trường hợp này, Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo đến các phụ huynh thông tin mạo danh trên để tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Nếu gặp trường hợp trên, phụ huynh có thể liên hệ đến tổng đài Bệnh viện Chợ Rẫy qua số điện thoại 028.3855.4137, nhấn phím 0 báo tổng đài viên kết nối đến khoa, phòng điều trị có liên quan để xác nhận lại thông tin người nhà nằm viện và các khoản viện phí, số tài khoản thanh toán của bệnh viện trước khi chuyển khoản.

 

Theo zingnews.vn

About 360thitruong

Check Also

Vắc xin COVID-19 “made in Vietnam” đầu tiên dự kiến sẽ có vào cuối 2021

Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp chiều ngày 22/3 của Thường ...