Home / Pháp Luật / Pháp Luật & Cuộc Sống / 91 nạn nhân chưa phản ánh hết thực trạng nạn mua bán người ở Tây Ninh

91 nạn nhân chưa phản ánh hết thực trạng nạn mua bán người ở Tây Ninh

Giai đoạn từ 2016 – 2018, trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã có 91 nạn nhân bị lừa gạt đưa đi bán.

Chú thích ảnh
Bộ Công an trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc, triệt phá các đường dây mua bán người.

 

Ngày 28/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Chương trình 130/CP về phòng, chống mua bán người và thực hiện chỉ đạo điểm về phòng, chống mua bán người giai đoạn I (2016 – 2018), trên địa bàn Tây Ninh.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo, tính từ ngày 16/11/2015 đến 15/5/2018, tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh Tây Ninh vẫn diễn biến phức tạp. Đối tượng lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin, mất cảnh giác của người dân, lợi dụng tình trạng khó khăn về kinh tế, thiếu việc làm, dân trí ở một số nơi, nhất là vùng nông thôn, biên giới còn thấp… để dụ dỗ nhiều người (chủ yếu là phụ nữ) đưa ra nước ngoài bán.

Cụ thể, trong giai đoạn từ 2016 – 2018, trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã có 91 nạn nhân bị lừa gạt đưa đi bán; trong đó, 23 nạn nhân đã được lực lượng Công an trực tiếp giải cứu, 53 nạn nhân tự bỏ trốn khỏi các tụ điểm mại dâm hoặc gia đình bên chồng (đã mua nạn nhân để làm vợ), tìm đường quay trở về Việt Nam. Hiện vẫn còn 15 nạn nhân đang lưu lạc ở nước ngoài.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc cho biết, nạn nhân của tội phạm mua bán người chủ yếu là người dân ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, kinh tế còn nhiều khó khăn; cho rằng, số lượng 91 nạn nhân vẫn chưa phản ánh hết thực trạng nạn mua bán người ở Tây Ninh, vì trên thực tế có rất nhiều trường hợp trở về nhưng không tố giác tội phạm khiến ngành chức năng không thể nắm được.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đề nghị các ngành chức năng tổ chức tuyên tuyền sâu rộng hơn nữa để người dân kịp thời nhận dạng được thủ đoạn của tội phạm mua bán người. Các lực lượng chức năng kiểm tra chặt chẽ các điểm kinh doanh nhạy cảm như: Karaoke, quán bar, nhà hàng, khách sạn…. nhằm hạn chế tối đa vùng hoạt động của loại tội phạm này. Khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc kiểm chứng để không bỏ sót, lọt những hành vi buôn bán người, sớm giải cứu nạn nhân.

Dịp này, Bộ Công an đã tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân ở tỉnh Tây Ninh đã có thành tích xuất sắc, triệt phá các đường dây mua bán người và giải cứu nhiều nạn nhân.

Theo TTXVN

About 360thitruong

Check Also

Cửa hàng Bách hoá xanh bị phạt vì bán cao hơn giá niêm yết

Quản lý thị trường Sóc Trăng vừa xử phạt một cửa hàng Bách hoá xanh ...

Trả lời