Home / Pháp Luật / Pháp Luật & Cuộc Sống / Đánh người vi phạm tử vong, 5 dân quân bị bắt

Đánh người vi phạm tử vong, 5 dân quân bị bắt

BÌNH THUẬN – Trần Ngọc Đức, 31 tuổi, và 4 dân quân khác bị điều tra về hành vi bắt giữ người vi phạm trái pháp luật, đánh nạn nhân dẫn đến tử vong.

Ngày 14/2, Đức cùng Lê Ngọc Qua (27 tuôi), Lê Nhật Hải (21 tuổi), Nguyễn Minh Tiến (26 tuổi) và Nguyễn Quang Minh (23 tuổi, dân quân tự vệ phường Phú Thủy, TP Phan Thiết) bị Công an Bình Thuận bắt tạm giam về tội Cố ý gây thương tích  Giữ người trái pháp luật.

Động thái được đưa ra sau nhiều tháng xác minh, điều tra và củng cố chứng cứ phạm tội của các bị can.

Nơi xảy ra vụ việc 5 dân quân phường Phú Thủy đánh người dẫn đến tử vong. Ảnh: Tư Huynh

Nơi xảy ra vụ việc 5 dân quân phường Phú Thủy đánh người dẫn đến tử vong. Ảnh: Nguyễn Tư

Theo điều tra, chiều 31/8/2021, Đức và các dân quân được phân công tuần tra, kiểm soát việc người dân chấp hành quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 về phòng chống Covid-19.

Trong lúc làm nhiện vụ, nhóm này phát hiện Trần Văn Trí (36 tuổi) không mang giấy tờ tùy thân, vi phạm quy định phòng chống dịch và có biểu hiện không làm chủ bản thân nên đã đưa Trí về trụ sở làm việc. Khi người đàn ông chống đối, các dân quân đánh gây thương tích.

Khoảng 21h cùng ngày, Trí được cho về nhà nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong vào 4h sáng hôm sau. Nạn nhân được cho là nghiện ma túy, có tiền án.

Ngoài hành vi đánh người gây thương tích, cảnh sát xác định các dân quân đã giam giữ Trí 17-21h hôm 31/8 là trái quy định pháp luật.

 

Theo vnexpress.net

About 360thitruong

Check Also

Điều tra lái xe tải tự chở 46 thi thể từ TP.HCM xuống Bến Tre hỏa táng

46 thi thể được một tài xế xe tải chở từ TP.HCM xuống cơ sở ...

Trả lời