Home / Công Nghệ / Ứng Dụng / Hơn 100 bệnh nhân ra viện sau 6 ngày dùng thuốc thử trị COVID-19

Hơn 100 bệnh nhân ra viện sau 6 ngày dùng thuốc thử trị COVID-19

Hơn 100 bệnh nhân ra viện sau 6 ngày dùng thuốc thử trị COVID-19

Hơn 100 bệnh nhân nhiễm Covid – 19 ra viện sau khi sử dụng thuốc thử nghiệm remdesivir.

Hơn 100 bệnh nhân nặng khỏi bệnh và xuất viện chỉ sau 6 ngày dùng thuốc thử nghiệm remdesivir.

Vnexpress dẫn thông tin trên CNN, Remdesivir là một trong những loại thuốc đầu tiên cho thấy tiềm năng điều trị nCoV. Kể từ khi bắt đầu nghiên cứu, các chuyên gia trên thế giới kỳ vọng nhiều vào kết quả thử nghiệm lâm sàng.

Nếu an toàn và hiệu quả, rất có thể nó sẽ nhận được sự chấp thuận từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) và các cơ quan khác, trở thành phương pháp điều trị Covid-19 chính thức đầu tiên.

Thử nghiệm ba giai đoạn của Đại học Y khoa Chicago có 125 tình nguyện viên. Trong đó 113 người mắc bệnh nặng với các triệu chứng như suy hô hấp và sốt cao. Tất cả được truyền dịch chứa remdesivir hàng ngày.

“Tin tốt là hầu hết bệnh nhân được xuất viện, điều này thật tuyệt vời. Chỉ có hai bệnh nhân tử vong”, Tiến sĩ Kathleen Mullane, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Đại học Chicago, người đứng đầu thử nghiệm, cho biết.

Hơn 100 bệnh nhân ra viện sau 6 ngày dùng thuốc thử trị COVID-19 - Ảnh 1.

Remdesivir là một trong những loại thuốc đầu tiên cho thấy tiềm năng điều trị nCoV.

VOV đưa thông tin, hiện vẫn chưa có phác đồ điều trị COVID-19 nào được thông qua. Tuy nhiên, Viện Y tế Quốc gia của Mỹ đang tổ chức các cuộc thử nghiệm một số loại thuốc và các phương pháp điều trị khác nhau, trong đó có thuốc remdesivir.

Remdesivir là loại thuốc được thử nghiệm để chống lại dịch bệnh Ebola nhưng hầu như có rất ít thành công. Tuy nhiên, các nghiên cứu trên động vật đã cho thấy loại thuốc này có khả năng ngăn chặn và điều trị các loại virus corona gây nên dịch SARS, MERS và đại dịch COVID-19.

Hồi tháng 2/2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết remdesivir có tiềm năng chống lại dịch bệnh Covid-19.

Trong video về cuộc thử nghiệm của Đại học Chicago, bác sĩ Kathleen Mullane cho biết: “Hầu hết các bệnh nhân của chúng tôi đều trong tình trạng nghiêm trọng và hầu hết họ đều có thể xuất viện trong 6 ngày, vì thế, điều này cho chúng ta thấy rằng thời gian của liệu pháp này không cần tới 10 ngày để hoàn thành”.

Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm này không bao gồm nhân tố gọi là nhóm kiểm soát (control group – nhóm các cá nhân trong cuộc thử nghiệm không nhận được một phương pháp điều trị nào đó nhằm xác định tính hiệu quả của phương pháp điều trị hoặc loại thuốc được thử nghiệm), do đó rất khó để khẳng định liệu loại thuốc này có thực sự giúp bệnh nhân hồi phục tốt hơn hay không.

Các cuộc thử nghiệm thuốc chống COVID-19 remdesivir cũng đang diễn ra ở nhiều trung tâm y tế khác. Công ty công nghệ sinh học Gilead đang tài trợ các cuộc thử nghiệm loại thuốc này trong 2.400 bệnh nhân mắc COVID-19 nặng tại 154 địa điểm trên thế giới.

Loại thuốc này cũng đang được thử nghiệm trên 1.600 bệnh nhân với các triệu chứng trung bình tại 169 bệnh viện. Gilead cho biết các kết quả tử cuộc thử nghiệm này sẽ có vào cuối tháng 4.

Công ty này cũng cho biết các dữ liệu từ những cuộc thử nghiệm sẽ được phân tích để rút ra các kết luận cuối cùng. Các bệnh án về những trường hợp hồi phục mặc dù rất đáng khích lệ nhưng vẫn cần thêm dữ liệu để xác định mức độ an toàn và tính hiệu quả của remdesivir trong điều trị COVID-19.

 

Theo baodansinh.vn

 

About 360thitruong

Check Also

Gia đình Hà Nội thử nghiệm trồng lúa trong nhà

Đây là loại cỏ lúa mỳ, dùng để ép nước uống chứ không để trồng ...

Trả lời