Home / Xã Hội / Thiện Nguyện / Xã Khánh Hòa, huyện U Minh đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu giao thông nông thôn tại ấp 8, kênh 500.

Xã Khánh Hòa, huyện U Minh đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu giao thông nông thôn tại ấp 8, kênh 500.

Hướng đến mục tiêu đảm bảo việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân được dễ dàng, thuận lợi, đồng thời khơi dậy tiềm năng, tạo điều kiện cho các ấp trên địa bàn xã có cơ hội hòa nhập nhanh vào sự phát triển chung của huyện, cũng như của tỉnh.

Ngày 02/04 UBND xã Khánh Hòa đã chỉ đạo cho tổ thi công dự án khởi công đặt móng cầu Kênh 500, nhằm đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành dự án trước thời hạn.

Cầu Kênh 500 mới sau khi hoàn thành sẽ là cầu bê tông liên hợp có chiều dài 32m, rộng 3m, với tải trọng trên 3,5 tấn. Hai bên đầu cầu sẽ được đầu tư mở rộng lộ giới 3m. Tổng kinh phí xây dựng trên 416 triệu đồng, do công ty TNHH THYE MING tài trợ 100% kính phí.

Cầu Kênh 500 được khởi công, ngoài sự đầu tư phi lợi nhuận của công ty TNHH THYE MING cũng phải kể đến công sức và sự đóng góp của hai đơn vị kết nối và vận động tài trợ đến từ Tp. HCM: Đơn vị kết nối CLB Thiện Nguyện Khai Tuệ -Thắp Sáng Niềm Tin (Q.Gò Vấp), do bà Bùi Lê Thúy Linh làm chủ nhiệm, công sức vận động tài trợ của Phật tử Chùa Từ Quang (H.Bình Chánh), cũng như những hỗ trợ của chính quyền và nhân dân địa phương.

Dự án hoàn thành, sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại và giao thương của người dân ấp 8 và các ấp trong khu vực.

Cũng trong dịp này, CLB Thiện nguyện Khai Tuệ đã trao tặng một giếng khoan nước sạch với chi phí là 7,5 triệu đồng cho gia đình ông Phạm Hữu Nhờ (sn 1977) là cư dân của xã khánh Hòa có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Gia đình có 3 con nhỏ, vợ bị bệnh u xơ, một con bị bệnh thần kinh.

Giếng nước khoan sẽ mang lại cho gia đình ông Nhờ cũng như các hộ lân cận một nguồn nước sinh hoạt sạch, an toàn cho sức khỏe, góp phần ngăn ngừa những căn bệnh có liên quan đến nguồn nước sinh hoạt khi bị nhiễm bẩn.

 

TN (Hình ảnh do CLB TN Khai Tuệ cung cấp)

 

About 360thitruong

Check Also

Top 6 tổ chức từ thiện mang lại nhiều hiệu quả thiết thực cho xã hội tại TP.HCM

Tổ chức từ thiện là những tổ chức chăm sóc, giúp đỡ những trẻ mồ ...