Cụ thể, từ 12h ngày 1/5, cho phép hoạt động tham quan trên vịnh Hạ Long, Khu di tích, danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh, Thư viện tỉnh, Khu du lịch Quốc gia Trà Cổ – Móng Cái.

Các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán café, sân golf, hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa được hoạt động trở lại.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các cơ sở dịch vụ phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Cũng từ thời gian trên, các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh COVID-19 duy trì việc kiểm tra thân nhiệt toàn bộ hành khách đến Quảng Ninh; tạm thời không thực hiện khai báo y tế đối với các trường hợp không có nghi vấn để tránh ùn tắc; thực hiện các biện pháp y tế kịp thời đối với các trường hợp có biểu hiện dịch tễ nghi vấn.

Các phương tiện vận tải ở Quảng Ninh, các phương tiện vận tải khách công cộng (xe khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe buýt) liên tỉnh đến và đi từ Quảng Ninh đến các địa phương trong nhóm có nguy cơ và nhóm có nguy cơ thấp hoạt động 100% số chuyến xe trong biểu đồ chạy xe đã được phê duyệt.

Quảng Ninh bất ngờ cho mở cửa hàng loạt dịch vụ - ảnh 1
Vịnh Hạ Long được đón du khách tham quan sau thời gian dài đóng cửa vì dịch COVID-19.

Các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng phải đảm bảo chỉ chở dưới 50% số ghế/chuyến và phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, nếu lượng hành khách tăng đột biến tại các bến xe, Sở GTVT chỉ đạo việc bố trí phương tiện tăng cường để giải tỏa hành khách.

Các phương tiện khách đến và đi từ Quảng Ninh đến các địa phương trong nhóm có nguy cơ và nhóm có nguy cơ thấp hoạt động bình thường.

Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu dừng ngay các hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa đến/đi qua các địa phương trong trường hợp phát sinh được xác định là địa bàn có nguy cơ cao.

Trước đó, tỉnh này đã có văn bản hướng dẫn tiếp tục giãn cách xã hội đến ngày 3/5, các hoạt động như tuần du lịch Hạ Long, Quảng Ninh và chương trình Carnaval Hạ Long 2020 có thể sẽ được tổ chức vào dịp Quốc khánh 2/9.