Home / Thời Sự / Tin Trong Nước / Vé máy bay Hà Nội đi TP.HCM: Bỏ ra cả chục triệu đồng cũng khó mua

Vé máy bay Hà Nội đi TP.HCM: Bỏ ra cả chục triệu đồng cũng khó mua

Nhiều đại lý bán vé máy bay báo hết vé cả hạng phổ thông và hạng thương gia mặc dù giá vé lên tới cả chục triệu đồng cho một chiều đi.

Những ngày gần đây, hành khách đặt mua vé máy bay cho lộ trình từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh đều nhận được thông báo không còn vé hạng phổ thông cho bất kỳ hãng bay nào.

Thay vào đó, khách hàng chỉ có thể tra cứu được vé máy bay ở hạng thương gia với giá vé chưa có thuế phí cũng dao động từ hơn 6 triệu đến hơn 10 triệu đồng.

Vé máy bay Hà Nội đi TP.HCM: Bỏ ra cả chục triệu đồng cũng khó mua - 1

Lượng hành khách tăng đột biến, vé thương gia hàng chục triệu cũng “cháy” (Ảnh minh họa)

Một đại lý bán vé máy bay cho biết hiện tại vé bay trong ngày mùng 6 và mùng 7 Tết Nguyên đán đều đã “cháy vé” cả hạng phổ thông lẫn thương gia.

“Vé hạng thương gia đang có giá hơn 10 triệu đồng, hạng phổ thông thì cũng hơn 3 triệu. Nhưng tất cả đều “cháy” vé rồi, không còn vé nữa. Phải sau mùng 10 thì giá vé mới có khả năng trở lại bình thường” – nhân viên đại lý bán vé máy bay cho biết.

Một đại lý khác nằm trên đường Trường Sơn, quận Tân Bình, TP.HCM sau một hồi tra cứu cũng thông tin lại cho phóng viên rằng ngày mùng 7 và mùng 8 vẫn còn vé của Vietnam Airlines VIP hạng D với giá 8 triệu 770 nghìn đồng chưa có thuế phí. Bên cạnh đó, đại lý này cũng nói, như mọi năm phải sau ngày mùng 8 tháng Giêng giá vé mới có thể hạ nhiệt.

Tiếp đó, PV truy cập trang đặt vé máy bay tại địa chỉ Abay.com để tìm vé cho lộ trình từ Hà Nội đi TP.HCM vào ngày mùng 7 Tết Nguyên đán nhưng cũng chỉ tìm được vé hạng thương gia của hai hãng Vietnam Airlines và Bamboo Airways với mức giá rẻ nhất là 7 triệu 499 nghìn và đắt nhất là 8 triệu 999 nghìn cho một chiều đi chưa tính thuế phí.

Vé máy bay Hà Nội đi TP.HCM: Bỏ ra cả chục triệu đồng cũng khó mua - 2

Không thể tra cứu thông tin giá vé phổ thông các chuyến bay cho hành trình từ Hà Nội đi TP.HCM trong các ngày mùng 6, 7, 8 Tết Nguyên đán

Chị Nguyễn Thảo, một khách hàng sống tại quận Bình Tân (TP.HCM) về quê Nam Định đón Tết cho biết hiện tại chị chưa thể trở về lại TP.HCM để làm việc do không thể đặt được vé và giá vé quá cao.

“Do chưa ấn định được chính xác ngày trở lại và lần đầu trở về quê hương ăn Tết nên tôi không đặt vé khứ hồi. Bây giờ muốn trở về TP.HCM để tiếp tục làm việc nhưng giá vé lên tới cả chục triệu đồng. Nhà tôi có 2 vợ chồng và 2 con nhỏ, nếu để mua vé về luôn sẽ mất một khoản tiền rất lớn. Vì thể vợ chồng tôi vẫn đang kẹt lại ở quê đợi giá vé giảm mới có thể về lại TPHCM. Tôi cũng biết giá vé sẽ tăng và khó mua, tuy nhiên không nghĩ lại cao tới mức này” – chị Thảo chia sẻ.

Theo ghi nhận của PV tại một số app ứng dụng của ngân hàng, khách hàng cũng không thể tra cứu vé phổ thông cho chiều bay từ Hà Nội đi TP.HCM trong những ngày mùng 7, 8, 9 của Tết Nguyên đán 2022. Thay vào đó, chỉ có thể tra cứu vé hạng thương gia cũng với những mức giá dao động từ hơn 7 triệu đến hơn 10 triệu đồng chưa có thuế phí.

Vé máy bay Hà Nội đi TP.HCM: Bỏ ra cả chục triệu đồng cũng khó mua - 3

Trên một số app ngân hàng, giá vé máy bay cho hành trình Hà Nội đi TP.HCM dao động từ hơn 7 triệu  tới 9 triệu đồng chưa tính thuế phí.

Quảng cáo

Thời điểm trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, giá vé khứ hồi cho hành trình TP.HCM đi Hà Nội chỉ hơn 2 triệu đồng cho vé rẻ nhất và hơn 7 triệu đồng cho vé đắt nhất bay trong giờ vàng.

Theo thông tin từ Cảng vụ Hàng không miền Nam, trong ngày 6/2, ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hành khách tiếp tục đổ về sân bay Tân Sơn Nhất. Dự kiến cảng hàng không đông đúng nhất cả nước này khai thác hơn 670 chuyến bay với lượng khách qua sân bay hơn 101 nghìn người.

Trong khi lượng khách bay đi từ Tân Sơn Nhất chỉ hơn 31,7 nghìn khách, lượng khách từ các chuyến bay đến tiếp tục tăng cao, đạt hơn 70 nghìn khách (tăng 4 nghìn khách so với ngày hôm 5/2). Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Nam cho biết, ga quốc nội đi trong ngày hôm nay đông nhất trong khung giờ từ 7 – 8h sáng với hơn 2,8 nghìn khách.

Trong khi đó, ga quốc nội đến bắt đầu tăng mạnh từ khoảng 9h sáng. Trung bình mỗi giờ có khoảng 3.500 khách. Khung giờ đông nhất là 16 – 17h giờ dự kiến có hơn 4,7 nghìn khách. Kế đó là các khung 13 – 13h với hơn 4,1 nghìn khách, 18 – 19h với gần 3,9 nghìn khách.

Đặc biệt, khung giờ tối từ 21h đêm đến 1 giờ sáng hôm sau, lượng khách qua sân bay này liên tục ở mức cao, dao động trong khoảng từ 3,7 đến hơn 4,3 nghìn khách mỗi giờ. Lượng khách đến tăng đột biến đã gây ra tình trạng thiếu xe taxi trầm trọng tại Tân Sơn Nhất từ nhiều ngày nay.

 

Theo vietbao.vn

About 360thitruong

Check Also

Nếu được cấp phép lưu hành, vaccine Nanocovax có thể chỉ được sử dụng có điều kiện

Trong trường hợp được cấp giấy đăng ký lưu hành, vaccine Nanocovax có thể chỉ ...

Trả lời