Home / Sức Khỏe / Bác Sĩ Gia Đình / Uống nước mà không đánh răng vào buổi sáng, có phải sẽ uống một loạt vi khuẩn làm hỏng dạ dày?

Uống nước mà không đánh răng vào buổi sáng, có phải sẽ uống một loạt vi khuẩn làm hỏng dạ dày?

Theo các chuyên gia y tế, khi thức dậy buổi sáng hãy uống một cốc nước ấm sẽ rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người lại lo ngại rằng, liệu việc uống nước khi chưa đánh răng có kéo theo vi khuẩn từ miệng vào gây hại cho dạ dày? Điều này là đúng hay sai?

Hầu hết mọi người đều quen với việc đánh răng hai lần một ngày. Và một số người sẽ uống một ngụm nước trước khi đánh răng, vì được biết uống nước sớm rất tốt để ngăn ngừa táo bón, và có nhiều tác dụng sức khỏe khác, nhưng một số người lại lo lắng về việc uống nước mà không đánh răng vào buổi sáng trong khi vi khuẩn tích tụ trong miệng qua đêm sẽ theo vào dạ dày và làm hỏng cơ thể.

Trên thực tế, các vi khuẩn trong miệng của chúng ta nhân lên vào buổi tối. Những vi khuẩn này có thể làm hỏng răng của chúng ta và làm cho miệng chúng ta đầy mùi. Do đó, chúng ta cần đánh răng và làm sạch miệng trước khi đi ngủ.

Trong trường hợp bình thường, lượng vi sinh vật này tương đối nhỏ, miễn là bạn không ăn thức ăn bị mốc hoặc thức ăn từ các nguồn không đáng tin cậy, thì về cơ bản sẽ không gây bệnh.

Do sự tồn tại của hàng rào cơ thể của chúng ta, ngay cả khi nó xâm nhập vào cơ thể con người, nó cũng sẽ không xâm nhập vào máu, mà sẽ xâm nhập vào dạ dày và ruột. Nó sẽ bị chặn bởi hàng rào của đường tiêu hóa và không thể xâm nhập vào môi trường cơ thể con người.

Ngoài ra, bản thân ruột có một số lượng lớn vi sinh vật, nhiều hơn chúng ta ăn. Những vi sinh vật này có thể giúp chúng ta tiêu hóa thức ăn, đào tạo hệ thống miễn dịch của chúng ta để nhận biết và chống lại các chất có hại, và sản xuất vitamin K và vitamin B12.

đánh răng, uống nước buổi sáng, nên đánh răng trước hay uống nước trước, uống nước khi chưa đánh răng có hại không
Uống nước khi không đánh răng vào buổi sáng sẽ không gây hại cho cở thể

Vì vậy, hãy yên tâm rằng ngay cả khi bạn không đánh răng vào buổi sáng, bạn sẽ nuốt phải vi khuẩn, điều này sẽ không gây hại cho cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, tốt nhất là nên đánh răng vào buổi sáng để làm cho hơi thở của chúng ta thơm tho và tránh tạo ra mùi hôi miệng.

Chúng tôi khuyên bạn không nên đánh răng quá mạnh. Nhiều người nghĩ rằng đánh răng mạnh để bụi bẩn trên bề mặt răng có thể được loại bỏ càng nhiều càng tốt, nhưng trên thực tế, lực quá mạnh trong quá trình đánh răng có thể gây tổn thương mô nướu, và cũng có thể làm hỏng sức khỏe của răng khi răng được làm sạch quá nhiều.

Ngoài ra, ngoài các bộ phận có thể nhìn thấy được làm sạch, thì phía mặt sau của răng, khe hở răng và các bộ phận khác là nơi chính cho bụi bẩn và cần được làm sạch hoàn toàn. Nếu bạn chỉ làm sạch răng trên bề mặt, có khả năng bụi bẩn bên trong sẽ dần hình thành và thậm chí gây ra mảng bám.

Sau khi chải răng, lưỡi cũng cần được làm sạch, vì mảnh vụn thức ăn và thậm chí vi khuẩn sinh sản trên bề mặt lưỡi. Nếu bạn không chú ý đến việc làm sạch bộ phận này, răng của bạn có thể sạch, nhưng vẫn còn nhiều vi khuẩn trên lớp phủ lưỡi, vẫn sẽ gây hại cho răng của chúng ta.

 

Theo ngoisao.vn

 

About 360thitruong

Check Also

Vì sao người bị chó dại cắn cứ đến đám ma là phát dại?

Các cụ xưa thường bảo người bị chó dại cắn thì không nên đến đám ...

Trả lời