Home / Xã Hội / Giao Thông / Từ 0h ngày 28/3, ngừng hoạt động tất cả xe bus trên địa bàn TP Hà Nội

Từ 0h ngày 28/3, ngừng hoạt động tất cả xe bus trên địa bàn TP Hà Nội

Tối muộn 27/3, trao đổi với PV VietNamNet, ông Thái Hồ Phương – Phó giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông đô thị (Sở GTVT Hà Nội) cho biết: “Bắt đầu từ 0h ngày 28/3, toàn bộ các xe bus sẽ ngừng hoạt động trên địa bàn Hà Nội”.

Theo ông Thái Hồ Phương, “thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Hà Nội, Sở Giao thông vận tải Hà Nội sẽ cho ngừng hoạt động xe bus từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4, theo quy định”.

Đi xe bus trong mùa dịch Covid-19, ai cũng tuân thủ việc đeo khẩu trang.

Ông Phương cho hay, trước mắt Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông đô thị (Sở Giao thông vận tải Hà Nội) cho ngừng hoạt động tất cả các xe bus trên địa bàn đến ngày 15/4 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, theo ghi nhận của PV, vào sáng 27/3, hình ảnh người dân đứng ngồi chật chội trên các tuyến xe bus nội thành khiến nhiều người lo ngại nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19 từ phương tiện này.

Đáng lo ngại hơn, trên xe bus có rất nhiều người già. Thậm chí ở khu vực bến đỗ, nhà chờ xe bus cũng rất đông người. Không những thế, có một số hành khách đeo khẩu trang nhưng không che miệng… Đây thực sự là mối lo về nguy cơ lây lan dịch bệnh cho cả cộng đồng”.

Mới đây, kết luận tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Thành phố Hà Nội ngày 25/3, Chủ tịch UBND TP khuyến cáo người dân không tham gia các phương tiện công cộng, thành phố quyết định chỉ để 20% xe bus lưu thông.

Tuy nhiên, việc giảm số tuyến xe bus khiến các xe phải vận chuyển lượng khách đông hơn trước đây, gây nguy cơ lan truyền dịch bệnh cho mọi người lại ít được chú ý.

Trao đổi với PV VietNamNet, ông Thái Hồ Phương – Phó giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông đô thị – Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết: “Sáng nay (27/3), chúng tôi đã yêu cầu tất cả các xe bus chỉ cho chở 20 hành khách để đảm bảo phòng dịch bệnh Covid-19”.

Theo ông Phương, nhu cầu đi lại ai cũng có, nhưng trong thời gian này, Sở GTVT buộc phải ra quy định như vậy nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người.

 

Theo vietnamnet.vn

 

About 360thitruong

Check Also

Nhiều sai phạm khó tin ở dự án Cát Linh-Hà Đông

Số vốn đầu tư vào dự án theo báo cáo của chủ đầu tư khoảng ...

Trả lời