Home / Thời Sự / Tin Trong Nước / Trường Gateway và những động thái không minh bạch trong toàn bộ quá trình sự việc bé 6 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Trường Gateway và những động thái không minh bạch trong toàn bộ quá trình sự việc bé 6 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sau khi xảy ra sự việc một bé trai 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón, những động thái bất ngờ của trường Gateway trước gia đình cháu bé xấu số cũng như trước truyền thông đã và đang nhận về những bình luận phẫn nộ từ phía dư luận.

Sau khi xảy ra cái chết thương tâm của cháu bé học lớp 1 bị bỏ quên trong ôtô, trường quốc tế Gateway đã có những động thái nhất định trước gia đình cháu bé và truyền thông. Tuy nhiên, phát ngôn và hành động của ngôi trường này đã vấp phải những làn sóng phản ứng dữ đội từ phía dư luận.

Cán bộ nhà trường nhận trách nhiệm nhưng không trung thực, vòng vo

Mở đầu là khi xảy ra sự việc, Chủ tịch HĐQT trường, cô chủ nhiệm nhận trách nhiệm nhưng vòng vo, không trung thực. Cụ thể tại buổi làm việc với gia đình nạn nhân, đại diện trường quốc tế Gateway cho biết, khoảng hơn 16h, khi phát hiện cháu L. trên xe, nhà trường lập tức đưa cháu vào phòng y tế của trường. Tại đây, y tá của trường hô hấp, ép lồng ngực và thấy mạch của cháu bé còn đập, chân tay mềm.

Trong thông báo chính thức gửi đến phụ huynh, được đăng tải trên website của trường, cũng nêu rõ, họ phát hiện học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt, rồi đưa vào phòng y tế để sơ cứu, đồng thời gọi xe cấp cứu của Bệnh viện E đưa vào viện cấp cứu.

2

Thi thể cháu bé L.H.L.

Tuy nhiên, hình ảnh trích xuất từ camera nhà trường ghi lại, thời điểm 16h15, khi học sinh tan học, nhiều em lên xe để ra về thì phát hiện em L. bất tỉnh trên ô tô. Sau đó, nhiều học sinh hoảng loạn chạy xuống.

Nhân viên bảo vệ bế cháu bé từ xe chạy vào trong trường, lúc này người cháu đã cứng đờ, chứ chân tay không mềm như đại diện trường Gateway nói.

Hiệu trưởng cáo bệnh và… sắp nghỉ việc?

Đặc biệt, khi xảy ra sự việc nghiêm trọng như vậy, phía hiệu trưởng nhà trường cáo bệnh, thông báo không biết gì và sắp nghỉ việc (?).

2

Trường Gateway.

Cụ thể, bà Dương Thị Hoài Anh, Hiệu trưởng Trường Quốc tế Gateway cho biết trên Tiền phong, bà đang bị bệnh điều trị ở bệnh viện nhiều tháng nay nên khi sự việc xảy ra, bà chưa nắm được thông tin cụ thể. Cũng theo bà Hoài Anh, hiện Ban giám đốc yêu cầu làm tờ trình tuy nhiên lâu nay bà chỉ được thuê làm chuyên môn ở trường, sắp tới bà cũng xin nghỉ việc ở đây.

Nhận trách nhiệm nhưng “quên” xin lỗi

Có nỗi đau nào hơn nỗi đau một gia đình mới chỉ có duy nhất một cháu bé trai, và cũng là những ngày đầu tiên bé đến trường trên cương vị là một học sinh lớp 1, thế nhưng đau đớn thay là bé chưa kịp bước chân được vào lớp thì đã phải chia tay bố mẹ, người thân về thế giới bên kia với nhiều dấu hỏi về cái chết của em làm cha, mẹ ai cũng không khỏi bàng hoàng, đau xót.

000

Mẹ bé L. khóc ngất sau cái chết thương tâm của con trai.

1

Thông báo đầu tiên của trường Gateway sau vụ bé L. chết do bị bỏ quên trên xe bus nhưng lại quên xin lỗi gia đình nạn nhân

Vậy nhưng, BGH trường Gateway trong TCBC chính thức: Nhận trách nhiệm nhưng lại “quên” xin lỗi sau vụ việc. Sự vô cảm đến nhẫn tâm của BGH trường Gateway đã khiến nhiều người phẫn nộ.

Những dòng thông báo vô cảm của nhà trường

Trước sự việc đau đớn trên, trang chủ website nhà trường vẫn tràn ngập những hình ảnh quảng cáo cười đùa vui vẻ. Trang chủ trường “quốc tế” nên mặc định là tiếng Anh vẫn có rất nhiều những hình ảnh cười đùa, nhạc mix vui nhộn trong khi đó, mấy dòng thông báo gọn lỏn bằng tiếng Việt về sự việc đau lòng của bé trai 6 tuổi chỉ xuất hiện vỏn vẹn vài dòng trong mục Tin tức mới.

1

Bản thông cáo vô cảm đến lạnh người của Trường Tiểu học Quốc tế Gateway

Điều đáng nói, đây lại là một cái thông báo giả dối trơ trẽn, khi nói rằng phát hiện cháu bé bất tỉnh trên xe và trường đã sơ cứu, đưa vào bệnh viện và được bác sĩ tận tình và làm tất cả biện pháp để cứu chữa: “Chiều nay ngày 06/08/2019, một sự việc đáng tiếc đã xảy ra đối với gia đình Gateway của chúng ta. Vào khoảng 16h00, phát hiện ra một học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt, ngay lập tức, Nhà trường đã đưa em học sinh vào Phòng y tế để sơ cứu, đồng thời gọi xe cấp cứu của Bệnh viện E đưa ngay vào viện…”

Nhưng sự thật thì sao? Bác sĩ xác nhận cháu bé đã chết trước khi nhập viện. Cháu bé đã chết trên xe đưa đón sau 9 tiếng bị bỏ quên trong xe. Sự tắc trách thì không phải bàn nữa. Chiếc xe 16 chỗ, mà lái xe và cô giáo đón không kiểm tra? Học sinh vắng mặt không lý do nhưng nhà trường cũng không hề liên lạc với phụ huynh?

Làm gì có chuyện nhà trường đón bé từ sáng nhưng “Vào khoảng 16h00, phát hiện ra một học sinh lớp 1 của trường bất tỉnh trên xe buýt”, theo như thông cáo, thì mới phát hiện ra. Đó là một sự lấp liếm, bao biện, tránh trách nhiệm một cách vô cảm đối với cái chết của em bé mới chỉ vào lớp 1 của BGH Trường Tiểu học Quốc tế Gateway.

Facebook trường Gateway biến mất sau sự việc

Vào khoảng 23h ngày 6/8 trang Facebook chính thức của trường không thể truy cập. Trang facebook chính thức của trường cũng đã khóa.Nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xúc trước hành động khóa trang facebook của trường Gateway.

1

Facebook chính thức của trường Gateway đóng cửa

Họ cho rằng: “Trường này có tật giật mình, sai không dám nhận, không dám đối mặt với chất vấn của phụ huynh, cộng đồng mạng nên mới đóng cửa facebook như vậy”. 

“Đây là động thái chunng của những cá nhân, tập thể sau bất kì một vụ việc nghiêm trọng nào, nhưng nhà trường cũng cần có thông báo chính thức để phụ huynh và dư luận xã hội được biết”, các cư dân mạng viết.

Người nhà tiết lộ thông tin đầy nghi vấn: Cháu bé lên xe mặc áo đỏ, xuống xe mặc áo trắng

Liên quan đến cái chết của bé L., cậu họ của cháu bé bày tỏ bức xúc: “Mình học y nên đơn giản là một bệnh nhân suy hô hấp, suy tuần hoàn là mạch vẫn còn đập và thở yếu thì người không thể thẳng đuột ra như thế được. Và trong đoạn camera được trích xuất thì có một người bế cháu từ trên xe vào thì cháu mình đã thẳng như tấm ván. Gần như là cháu mình đã tử vong trước đó rồi”.

1

Cậu họ của bé L. chia sẻ với PV.

Bên cạnh đó, người cậu này cũng cho biết việc nhà trường cho rằng có sơ cứu chỉ là lấy lệ thôi: “Việc nhà trường nói là sơ cứu cho cháu có lẽ chỉ là lấy lệ thôi. Bên cạnh đó, theo như mẹ và dì của L. nói thì lúc đi học cháu mình mặc áo màu đỏ, nhưng khi xem đoạn camera khi bế cháu từ xe vào thì cháu mình lại mặc áo màu trắng. Thì có nghĩa là không phải áo đó nên mình không biết và không thể kết luận như thế nào… giờ chỉ chờ kết luận cuối cùng thôi”.

Nhận xét về bé L. người cậu này cũng cho biết bé là một người rất nhanh nhẹn, hoạt bát đồng thời cậu cháu bé cho rằng: ”Về vấn đề nhà trường nói cháu mình còn mạch đập và thở yếu thì không phải. Bởi bên ngoài phòng cấp cứu, bác sĩ có kết luận cháu mình tử vong ngoại viện”.

Phụ huynh Gateway lo lắng, hé lộ nhiều bất cập, quy trình đưa đón có vấn đề

Sự việc khiến nhiều phụ huynh bàng hoàng, đau xót. Nhiều gia đình có con nhỏ đã trực tiếp đưa con đến trường học bày tỏ thái độ khi nhà trường để xảy ra trường hợp đau lòng trên. Chia sẻ với chúng tôi, chị Lê Thị Kim Cúc ở khu vực Ô Chợ Dừa, Đống Đa cho biết, việc nhận con giữa xe và giáo viên chủ nhiệm có vấn đề bởi trước đó con chị cũng từng được các cô thông báo không tìm thấy ngay buổi đầu tiên đi học vào 4h chiều: ”Hôm đầu tiên con tôi đi học thì lúc 4h mình nhận được thông báo của nhà trường là không tìm thấy con đâu. Sau đó tôi bảo sao mà không tìm thấy con. Thế đón con tôi từ xe ô tô buýt xuống như thế nào thì cô giáo bảo chắc do đi học buổi đầu nên con không biết đường. 

4

Chị Nguyễn Thị Kim Cúc chia sẻ về việc ngay ngày đầu con mình đi học đã nhận được thông báo không tìm thấy con của nhà trường.

Tôi nghĩ là cô giáo phải giao cho người nhận xe phụ trách xe chứ chứ để cho con mình đi từ trên lớp xuống xe thì con biết xe nào mà tìm vì con mới học lớp 1. Tôi hỏi con đâu thì cô giáo mới bảo đang đi tìm. Hôm nay nghe thấy có một bạn bị mất cho nên chắc là thôi mất tiền mình cũng sẽ cho con nghỉ học. Số tiền đấy cũng không thể đẻ, hoặc bù cho mình được đứa con khác”.

Chị Cúc nghĩ rằng việc giao nhận các con giữa giáo viên chủ nhiệm và lớp đã có vấn đề chứ không phải riêng lớp con chị theo học. “Con tôi lớp Seun còn bạn mất ở lớp Tokyo. Tôi nghĩ do trường chưa bài bản trong khâu đón tiếp học sinh chứ cơ sở vật chất của trường rất là tốt. Bên cạnh đó năng lực quản lý của nhà trường không được như kỳ vọng”.

1

Xe đưa đón học sinh của Trường Gateway

Đặc biệt, đối với trường Quốc tế chắc chắn quy trình kiểm soát học viên của các lớp sẽ rất chặt chẽ từ việc học sinh đến lớp, cô giáo điểm danh tại lớp, sỹ số lớp được cập nhật ngay lập tức nên không thể bỏ qua việc này được.

Với những gì chối bỏ và lấp liếm theo thông cáo của Nhà trường, dư luận xã hội đang cấp thiết mong muốn cơ quan cấp phép Trường Tiểu học Quốc tế Gateway cần ra quyết định khẩn cấp ít nhất là tạm dừng hoạt động của Nhà trường để tiến hành điều tra sự việc, khởi tố làm rõ trách nhiệm từng cá nhân liên quan, đặc biệt là Hiệu trưởng Nhà trường là người chịu trách nhiệm cao nhất về mọi hoạt động liên quan đến Nhà trường và học sinh theo học.

 

Theo afamily.vn

 

About 360thitruong

Check Also

Ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng, thiếu niên 16 tuổi tấn công Báo điện tử VOV

Công an tỉnh Lâm Đồng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính ...

Trả lời