Home / Xã Hội / Thiện Nguyện / Tịnh Viện Pháp Hạnh Trao Tặng Hai Cây Cầu Dân Sinh Tại Cà Mau.

Tịnh Viện Pháp Hạnh Trao Tặng Hai Cây Cầu Dân Sinh Tại Cà Mau.

Hôm qua, ngày 21-6, CLB Thiện nguyện Khai Tuệ (Q.Gò Vấp) phối hợp cùng Tịnh Viện Pháp Hạnh (H.Củ Chi) và các Mạnh thường quân đến từ Tp.HCM đã tổ chức thành công Lễ Khánh Thành và bàn giao cho địa phương hai cây cầu dân sinh Pháp Hạnh 10 và Pháp Hạnh 11 tại xã Việt Khái và xã Việt Thắng thuộc huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau.

ĐĐ.Thích Chí Giác Thông và đại diện các Mạnh thường quân cắt băng khánh thành Cầu Pháp Hạnh 10

Cầu Pháp Hạnh 10 được xây dựng trên địa bàn xã Việt Khái, đây là xã thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Phú Tân. Xã có 3 mặt giáp biển, sông ngòi chằng chịt, giao thông đi lại chủ yếu là đường thủy. Cuộc sống mưu sinh của người dân nơi đây dựa vào đánh bắt và nuôi trồng thủy sản. Trong quá trình xây dựng và phát triển nông thôn của xã nhà gặp không ít khó khăn về cơ sở hạ tầng, phương tiện giao thông nông thôn.

Phương tiện qua sông kéo dây tự chế của người dân hai xã Việt Khái và Việt Thắng 

Phần đông người dân nơi đây hàng ngày phải qua sông bằng phương tiện phao nổi kéo dây tự chế, rất nguy hiểm, người dân buộc phải hạn chế đi lại và các em học sinh thường xuyên phải nghỉ học vào mùa mưa lũ.

Đại diện UBND xã Việt Khái trao thư cảm ơn cho các nhà tài trợ

Qua vận động, nhờ sự kết nối của CLB Thiện nguyện Khai Tuệ (Gò vấp), xã đã nhận được tài trợ của gia đình bà Nguyễn Ngọc Mỹ (Phật tử Tịnh viện Pháp Hạnh – H.Củ Chi).

Sau 3 tháng thi công, cầu liên ấp Pháp Hạnh 10 nối liền hai ấp Tân Quảng A và Sào Lưới Đông đã hoàn thành, cầu có chiều dài 60m x 2,5m, tải trọng 5 tấn với tổng kinh phí xây dựng là 265 triệu.

Cầu Pháp Hạnh 11 thuộc địa bàn xã Việt Thắng với tổng kinh phí đầu tư là 130 triệu đồng, cầu có chiều dài 30m x 2m do gia đình bà Nguyễn Thụy Mỹ Hoa (Phật tử Tịnh viện Pháp Hạnh – H.Củ Chi) tài trợ 70% chi phí xây dựng, 30% còn lại là sự đóng góp của chính quyền và bà con sinh sống tại địa phương.

Ông Nguyễn Việt Guol PCT. UBND xã Việt Thắng trao thư cảm ơn cho Nhà tài trợ và đại diện CLB Thiện nguyện Khai Tuệ là đơn vị kết nối.

Từ nhiều năm qua, Đảng bộ và chính quyền xã Việt Thắng luôn quan tâm chăm lo đến đời sống của người dân, nhưng do điều kiện vị trí địa lý thuộc khu vực vùng sâu, là xã khó khăn nhất của huyện, cơ sở hạ tầng còn nhiều thiếu thốn, khả năng đầu tư vốn cho các công trình phúc lợi xã hội, phục vụ cho nhu cầu của người dân gặp không ít khó khăn. Chính quyền địa phương cũng đã nỗ lực hết mình trong công tác vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước quan tâm, chia sẻ, chung tay để xây dựng các công trình phúc lợi xã hội trên địa bàn.

Cầu Pháp Hạnh 11 được xây dựng đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại, giao thương của bà con hai ấp Bào Chấu và Kiến Vàng B, góp một phần quan trọng việc bảo vệ an toàn tính mạng cũng như tài sản người dân vào mùa mưa lũ.

Cũng trong dịp này, đại diện đoàn, ĐĐ.Thích Chí Giác Thông trụ trì Tịnh Viện Pháp Hạnh và hai nhà tài trợ chính đã trao tặng 60 phần quà (tổng trị giá 12 triệu) cho bà con đang gặp khó khăn tại xã Việt Khái.

 

Khánh Long

 

 

 

About 360thitruong

Check Also

CLB Thiện Nguyện Khai Tuệ Tổ Chức Khánh Thành Cầu Quan Âm – Nối Đôi Bờ Yêu Thương Tại Cà Mau.

Ngày 21/01/2022 vừa qua, đại diện Ban liên lạc – CLB TN Khai Tuệ tại ...

Trả lời