Home / Xã Hội / Môi Trường & Cuộc Sống / Thêm ổ dịch tả heo châu Phi được phát hiện tại trang trại lớn ở Đồng Nai

Thêm ổ dịch tả heo châu Phi được phát hiện tại trang trại lớn ở Đồng Nai

Đồng Nai cho biết đã tiêu hủy thêm 8.000 con heo của Công ty chăn nuôi lợn Phú Sơn (xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Ông Trần Văn Quang, Chi cục Trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú ý tỉnh Đồng Nai cho biết, cuối tháng 6/2019, ngành chức năng phát hiện ổ dịch tả heo châu Phi tại đàn heo 20.000 con của Công ty Chăn nuôi lợn Phú Sơn.

Them o dich ta heo chau Phi duoc phat hien tai trang trai lon o Dong Nai
Đàn heo của một hộ dân ở Đồng Nai. Ảnh: TTXVN

Ngành nông nghiệp Đồng Nai và Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã quyết định tiêu hủy 650 con heo mắc bệnh và tiếp xúc trực tiếp với heo bệnh.

Hơn 1 tháng qua, trang trại của Công ty Chăn nuôi lợn Phú Sơn đã bán ra thị trường 2.000 con heo. Toàn bộ số heo này có kết quả xét nghiệm âm tính với virus dịch tả heo châu Phi.

Hiện trong trại của công ty còn trên 9.000 con heo. Cơ quan chức năng tiếp tục giám sát dịch bệnh trước khi đưa ra biện pháp xử lý.

Theo ông Quang, tại tỉnh Đồng Nai cũng như cả nước có nhiều trang trại nuôi heo quy mô hàng chục nghìn con. Nguy cơ dịch xuất hiện ở các trang trại này rất cao.

Tháng 4/2019, Đồng Nai là địa phương đầu tiên ở khu vực phía Nam xuất hiện dịch tả heo châu Phi. Hiện dịch đã xuất hiện tại gần 2.000 hộ chăn nuôi ở 110 xã, phường, thuộc 11/11 huyện, thành phố trong tỉnh. Đồng Nai đã tiêu hủy gần 220.000 con heo, chi khoảng 80 tỷ đồng hỗ trợ người chăn nuôi.

Theo thống kê, đến nay cả nước có 62 tỉnh, thành phố có dịch tả heo châu Phi.

 

B.T.Q

About 360thitruong

Check Also

Thời tiết đêm nay và ngày mai 9/8/2021: Miền Bắc có mưa rào và dông

Dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay 9/8/2021.  Theo Đài Khí tượng Thủy ...

Trả lời