Home / Văn Hóa / Tin-Sự Kiện / Soạn giả, nghệ sĩ cải lương Bạch Mai qua đời do mắc Covid-19

Soạn giả, nghệ sĩ cải lương Bạch Mai qua đời do mắc Covid-19

Làng cải lương, tuồng cổ vừa mất đi một cây đại thụ là nghệ sĩ Bạch Mai. Theo gia đình chia sẻ, nghệ sĩ Bạch Mai xác nhận mắc Covid-19. Bà qua đời vào lúc 23h05 ngày 25-8 tại TP.HCM, hưởng thọ 73 tuổi.

Trước đó, bà lên cơn sốt, được các con đưa vào bệnh viện. Tuy nhiên, do tuổi cao sức yếu, lại mắc nhiều bệnh lý nền như huyết áp, tim mạch… nên sức khỏe nghệ sĩ Bạch Mai nhanh chóng suy giảm. Dù được các bác sĩ tận tình cứu giúp nhưng bà không qua khỏi.

Soạn giả, đạo diễn, nghệ sĩ cải lương tuồng cổ Bạch Mai tên thật là Nguyễn Ngọc Mai, sinh năm 1948. Bà là một trong những người con xuất sắc của Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Cùng với chồng là nghệ sĩ Đức Lợi, bà lèo lái đoàn với vai trò vừa là soạn giả, đạo diễn và diễn viên.

Nghệ sĩ Bạch Mai và con gái là NS Bình Tinh

Trong cuộc đời của mình, bà đã có nhiều vai diễn để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả như Mạnh Lệ Quân, Lưu Kim Đính, Phàn Lê Huê…

Bà đã góp phần đào tạo ra những nghệ sĩ cải lương tuồng cổ xuất sắc như: Kim Tử Long, Ngọc Huyền…

Trong đó, Ngọc Huyền lúc nào cũng tôn kính bà là sư phụ vì đã hướng dẫn để cô có những vai diễn hay, được xem là “công chúa cải lương tuồng cổ”. Một trong những vai diễn Bạch Mai uốn nắn Ngọc Huyền chính là vai diễn Phi Giao.

Nghệ sĩ Bạch Mai có hai người con theo nghề là nghệ sĩ Chinh Nhân (đã mất) và nghệ sĩ Bình Tinh.

Trong đại dịch COVID-19 này, đại gia tộc Huỳnh Long đã mất đi người con thứ 9 là nghệ sĩ phục trang Kim Phượng, người con thứ 10 nhạc sĩ Thanh Châu và đến bây giờ là nghệ sĩ Bạch Mai. Một tổn thất lớn của gia tộc và khán giả mộ điệu cải lương.

 

Theo tuoitre.vn

About 360thitruong

Check Also

Phim Trung Quốc tiếp tục bị tố “ăn cắp” Nhã nhạc cung đình Huế

Phim cổ trang “Thịnh Đường huyễn dạ” được sản xuất năm 2018 tiếp tục bị ...

Trả lời