Home / Thị Trường / Thị Trường 24/7 / Shopee và Sendo lại tiếp tục dẫn đầu số gian hàng vi phạm thổi giá

Shopee và Sendo lại tiếp tục dẫn đầu số gian hàng vi phạm thổi giá

Cập nhật đến ngày hôm nay 30.3 của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số, trong một tuần, đã có 16.200 gian hàng bán hàng online vi phạm thổi giá trên các sàn thương mại điện tử.
Đã có 16.200 gian hàng vi phạm bán nâng giá các sản phẩm phòng chống dịch Covid-19 trong tuần qua /// Ảnh: Lam Nghi

 

Đã có 16.200 gian hàng vi phạm bán nâng giá các sản phẩm phòng chống dịch Covid-19 trong tuần qua

Ảnh: Lam Nghi
Cụ thể, 16.200 gian hàng này bán gần 33.000 sản phẩm vi phạm thổi giá trên các trang bán hàng online gồm Sendo.vn, Shopee.vn, Chotot.com, Lazada.vn, Tiki.vn… Trong đó, hai trang thương mại điện tử Shopee và Sendo tiếp tục dẫn đầu số gian hàng vi phạm.
Shopee đã xử lý khoảng 1.650 gian hàng bán hàng vi phạm nâng giá bán, giá vận chuyển với 1.900 sản phẩm khẩu trang, khẩu trang y tế và dung dịch/gel rửa tay khô. Sàn Sendo đã xử lý khoảng 350 gian hàng với khoảng 500 sản phẩm khẩu trang/khẩu trang y tế và dung dịch/gel rửa tay khô. Còn lại, 200 gian hàng với gần 480 sản phẩm khẩu trang/khẩu trang y tế và dung dịch/gel rửa tay khô tại các sàn thương mại điện tử khác.
Hình thức xử lý là các sàn thương mại gỡ bỏ những gian hàng vi phạm và báo cáo số liệu về Bộ Công thương. Theo đánh giá của Bộ Công thương, các sàn thương mại khá chủ động, tích cực trong việc kiểm tra, rà soát, ngăn chặn và loại bỏ những gian hàng kinh doanh sản phẩm vi phạm, các hành vi gian lận chủ yếu là nâng giá bán.
Tuần trước (16.3 – 23.3), cũng theo Cục Thương mại điện tử và kinh tế số, có khoảng 14.000 gian hàng với gần 30.000 sản phẩm liên quan vi phạm thổi giá bị tháo gỡ. Trong đó, hai sàn thương mại Shopee và Sendo có số lượng gian hàng và mặt hàng vi phạm nhiều nhất. 2.200 gian hàng trên Shopee vi phạm với 2.600 sản phẩm là khẩu trang, khẩu trang y tế và dung dịch/gel rửa tay khô.
Sàn Sendo xử lý khoảng 430 gian hàng với 520 sản phẩm khẩu trang/khẩu trang y tế và dung dịch/gel rửa tay khô.
Theo thanhnien.vn

 

 

About admin

Check Also

Ô tô giảm giá kịch trần đến 300 triệu đồng/chiếc nhưng chỉ số tồn kho tăng “khủng”

Mặc dù, rất nhiều mẫu xe được các hãng giảm giá 30 – 300 triệu ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *