Home / Công Nghệ / Tin Công Nghệ / Rầm rộ dịch vụ phá iCloud cho iPhone X dù sản phẩm chưa bán

Rầm rộ dịch vụ phá iCloud cho iPhone X dù sản phẩm chưa bán

Mức giá cho việc bẻ khóa iCloud trên iPhone 8 và iPhone X lên tới 9 triệu đồng dù thiết bị chưa có mặt trên thị trường.

Bộ ba iPhone mới vừa ra mắt ngày 13/9 (giờ Việt Nam), một số cửa hàng đã nhận làm dịch vụ bẻ khóa iCloud cho những máy này. Tuy nhiên, so với những dịch vụ bẻ khóa trước đây, số tiền được đẩy lên rất cao. Cụ thể, bẻ khóa iPhone 8 bằng phần mềm được rao từ 6 triệu đồng, iPhone 8 Plus giá 7 triệu đồng, riêng iPhone X lên tới 9 triệu đồng.

 

ram-ro-dich-vu-pha-icloud-cho-iphone-x-du-san-phm-chua-ban
ram-ro-dich-vu-pha-icloud-cho-iphone-x-du-san-phm-chua-ban-1

Các lời mời chào bẻ khóa iCloud iPhone X rao đầy trên mạng.

Thực chất, đây là chiêu trò của dân buôn iPhone, bởi các dịch vụ bẻ khóa iCloud đã có từ lâu và nó cũng không liên quan nhiều đến đời máy. “Về cơ bản, unlock iCloud ở thiết bị nào cũng như nhau, bởi nó liên quan đến server (máy chủ) chứ không phải “đời” máy”, Nhật Huy, một chủ cửa hàng kinh doanh iPhone tại TP HCM, cho biết.

Anh Nguyễn Đạt, chủ một hệ thống kinh doanh thiết bị di động tại TP HCM, cũng cho rằng việc bẻ khóa iCloud không phải là mới và có nhiều cách, nhưng không phải ai cũng làm được và khả năng thành công không phải 100%.

iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple, được xem là một phần không thể thiếu của iPhone. Ngoài đồng bộ hình ảnh, sao lưu dữ liệu, video, danh bạ… dịch vụ này còn giúp định vị, cũng như khóa từ xa nếu thiết bị bị đánh cắp.

Việc người dùng tìm đến các dịch vụ mở khóa iCloud có nhiều nguyên nhân khác nhau, như quên mật khẩu iCloud khi sao lưu dữ liệu lên đời máy mới hoặc reset máy, máy bị kích hoạt bảo mật 2 lớp nhưng bị mất số điện thoại, iPhone bị hacker đánh cắp tài khoản iCloud… Trong các trường hợp này, theo anh Đạt, người dùng nên cố gắng nhớ các dữ liệu liên quan để lấy lại tài khoản hoặc mật khẩu, hoặc đến các trung tâm bảo hành uy tín được Apple ủy nhiệm hay nơi mua để được hỗ trợ. “Tốt nhất đừng nên tin lời mời mở iCloud thành công 100% hay đại loại như vậy để tránh tiền mất tật mang”, anh Đạt nói.

Còn trường hợp iPhone do trộm cắp mà có nhưng bị chủ nhân khóa iCloud từ xa thì hành động mở khóa iCloud được cho là việc tiếp tay cho hành vi trộm cắp.

 

Bảo Lâm

About 360thitruong

Check Also

Intel khoe concept điện thoại màn hình gập lạ

Mẫu smartphone trong bản thiết kế của Intel cho thấy sản phẩm có đến 3 ...

Trả lời