Home / Thời Sự / Tin Trong Nước / Phú Yên sơ tán dân trước 18 giờ ngày 9-11

Phú Yên sơ tán dân trước 18 giờ ngày 9-11

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu sơ tán người dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm trước 18 giờ ngày 9-11 để phòng tránh bão số 12.

Trưa 9-11, ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, có công điện yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị liên quan, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương, nghiêm túc triển khai các biện pháp ứng phó với cơn bão số 12.

Phú Yên sơ tán dân trước 18 giờ ngày 9-11 - ảnh 1
Ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên (bìa phải) đi kiểm tra  ứng phó bão. Ảnh: TẤN LỘC

Theo đó, các địa phương chủ động sơ tán người tại các khu vực nguy hiểm, nhất là trên tàu thuyền, lồng bè, chòi canh nuôi thủy sản, vùng ven biển, cửa sông có nguy cơ bị sóng biển tàn phá, ngập sâu, nhà cửa không an toàn, khư vực có nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét.

Các cơ quan liên quan, chính quyền các địa phương quan tạm hoãn các cuộc họp không thật sự cần thiết, không liên quan đến công tác phòng chống bão, mưa lũ sau bão cho đến khi bão tan.

“Các đơn vị khẩn trương rà soát, chặt tỉa các cây dễ ngã, gãy, không đảm bảo an toàn trên các tuyến đường của thành phố, thị xã, thị trấn; tổ chức hướng dẫn người dân gia cố, chằng chống nhà cửa” – Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu.

Các địa phương kiểm tra, rà soát, kiên quyết sơ tán người ra khỏi các các khu vực nguy hiểm, nhất là những khu vực ven biển, khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, ngập lụt để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, nhà nước. Thời gian hoàn thành sơ tán trước 18 giờ ngày 9-11.

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các địa phương ven biển, cửa sông chỉ đạo triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, tài sản của người dân, khách du lịch ven biển; Kiên quyết không được để người dân ở lại trên các lồng bè, tàu thuyền, khu vực nuôi thủy sản. Thời gian hoàn thành trước 18 giờ ngày 9-11.

Các địa phương cũng phải tổ chức kiểm tra, rà soát các khu dân cư ở các vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các tuyến đường đi qua ngầm, tràn… để thực hiện các biện pháp cảnh báo, để người dân biết, chủ động phòng tránh, hạn chế di lại.

 

Theo plo.vn

About 360thitruong

Check Also

TP HCM: Ra đường từ ngày 1-10, người dân cần biết những điều này

Người dân khi tham gia lưu thông sử dụng mã QR của ứng dụng VNEID ...

Trả lời