Home / Xã Hội / Gia Đình & Xã Hội / Người trong cuộc nói về việc không cho nhận gạo ở ATM gạo

Người trong cuộc nói về việc không cho nhận gạo ở ATM gạo

Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip người đến xếp hàng tại cây ATM gạo đặt tại TP.HCM bị yêu cầu ra khỏi vị trí nhận.

Clip cho thấy người mặc áo đen xếp hàng và đến lượt mình lấy nhưng bấm không ra gạo và loa phóng thanh mời ra khỏi vị trí trước sự chứng kiến của nhiều người.

Trên mạng xã hội có đưa thông tin nhiều người tìm đến tận nhà để chia sẻ và giúp đỡ người này vượt qua giai đoạn khó khăn trong mùa dịch. Nhiều thông tin cho rằng người này đi làm phụ hồ nhưng công ty cho nghỉ vì đang mùa dịch. Em ở phòng trọ chung với bốn người khác. Hết gạo nên em nhờ người khác chở đến nhận nhưng không được. Chúng tôi không liên hệ em được vì sau khi hình ảnh em đăng tải trên mạng, em tắt hẳn điện thoại.

Rất nhiều người sau khi xem clip cho rằng không nên phân biệt người nhận. Việc ai đó đã quay rõ mặt người nhận gạo đưa lên mạng trong tình huống này như vậy cũng không nên.

Người trong cuộc nói về việc không cho nhận gạo ở ATM gạo - ảnh 1
Người nhận gạo bị từ chối. Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với chúng tôi, anh Trình, người quản lý ATM gạo ở quận Tân Phú, xác nhận: Clip trên được một người nào đó quay lại tại cây ATM gạo ở quận Tân Phú.

“Không hẳn chúng tôi nhìn bề ngoài mà từ chối cho nhận gạo. Bởi nhóm thanh niên này đi hai xe, ba người và đậu xe từ phía xa chứ không đậu ở gần nơi nhận gạo. Nếu như những người bình thường thì tại sao lại e ngại khi đậu xe gần đây. Hơn nữa, thực tế thì chúng tôi cũng gặp không ít người đến nhận gạo nhiều lần trong ngày và có những người ăn mặc rất lịch sự, đi xe tay ga đến nhận, khi chúng tôi thấy và hỏi thì những người này lại bảo thấy lạ nên đến nhận cho biết” – anh Trình giải thích.

“Chúng tôi làm việc này chỉ với mục đích giúp đỡ những người có hoàn cảnh nghèo cùng nhau vượt qua những ngày tháng khó khăn trong mùa dịch. Chúng tôi là những người đại diện phát gạo chứ không phải chủ và phải làm tròn trách nhiệm của mình. Bởi, ngoài đơn vị của chúng tôi hỗ trợ gạo và máy thì chúng tôi còn nhận gạo của nhiều mạnh thường quân khác. Khi trao những suất gạo, các mạnh thường quân luôn nhắc và hy vọng chúng tôi phải trao đúng đối tượng” – anh Trình chia sẻ thêm.

Theo anh Trình, đây là một sơ suất nhỏ trong quá trình phát gạo. Nhóm sẽ tiếp thu góp ý của cộng đồng để hoàn thiện hơn trong cách phát gạo và mong mọi người có cái nhìn chia sẻ, thông cảm hơn.

 

Theo plo.vn

 

About 360thitruong

Check Also

Bí thư Hạ Long thẳng thắn về chuyện chị bán rong bị phường thu hàng hóa

Bí thư Thành ủy Hạ Long Vũ Văn Diện đã có những “mổ xẻ” rất ...

Trả lời