Home / Văn Hóa / Thế Giới Showbiz / Mỹ Tâm, Hiền Thục bàng hoàng, xót xa trước tin NSƯT Quốc Trụ qua đời

Mỹ Tâm, Hiền Thục bàng hoàng, xót xa trước tin NSƯT Quốc Trụ qua đời

NSƯT Quốc Trụ – người thầy của nhiều thế hệ nghệ sĩ, ca sĩ như NSND Tạ Minh Tâm, Mỹ Tâm, Hiền Thục, Nam Khánh,…đã qua đời ở tuổi 82.

Theo thông tin từ gia đình, nhà giáo – NSƯT Quốc Trụ vừa qua đời vào vào 23h40′ ngày 14/8 sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM). Ông hưởng thọ 82 tuổi.

NSƯT Quốc Trụ sinh ngày 3/1/1941, là một trong những nghệ sĩ opera đầu tiên của Việt Nam. Ông du học thanh nhạc ở Bulgaria 7 năm, khi về nước thì bắt đầu sự nghiệp giảng dạy. NSƯT Quốc Trụ là người sáng lập ra khoa Thanh nhạc của Nhạc viện TP.HCM. Ông là người giữ chức trưởng khoa trong 25 năm (từ 1976-2001).

Trong những năm giảng dạy, NSƯT Quốc Trụ đã đào tạo nhiều thế hệ học trò thành danh như: NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Thanh Thúy, ca sĩ Cao Minh, Nam Khánh, Mỹ Tâm, Hiền Thục… cũng như các giảng viên thanh nhạc như Khánh Trang, Ngọc Thúy, Ngô Công Lâm… Ông được khán giả ưu ái gọi là “người nắn tiếng cho sao”. Năm 2015, Nhạc viện TP.HCM đã tổ chức đêm nhạc “NSƯT Quốc Trụ – Hơn nửa thế kỷ biểu diễn và giảng dạy” với sự góp mặt của ông và nhiều thế hệ học trò tham gia.

Sự ra đi của NSƯT Quốc Trụ là mất mát to lớn đối với nền nghệ thuật nước nhà. Nhiều học trò bày tỏ niềm thương tiếc, xót xa, chia sẻ lại những kỷ niệm dành cho người thầy kính yêu. Trên trang cá nhân, NSND Tạ Minh Tâm đau buồn thông tin đến các đồng nghiệp và học trò cũng như khán giả. Ca sĩ Hiền Thục chia sẻ: “Vô cùng thương tiếc thầy của con: Nghệ sĩ ưu tú Đào Quốc Trụ. Với tất cả lòng biết ơn và yêu thương – con, Hiền Thục”

Nữ ca sĩ Mỹ Tâm nghẹn ngào gửi lời tiễn biệt: “Con xin kính tiễn biệt Thầy yêu quý của con. Con cám ơn Thầy đã dưỡng dạy con hơn 20 năm qua từ lúc con mới vào đời, vào nghề để được trưởng thành như hôm nay. Con xin lỗi vì có lúc nào đó làm Thầy buồn, Thầy tha lỗi cho con nha. Nghe tin Thầy ra đi lúc này lòng con buồn quá… Con chỉ cầu mong Thầy được thảnh thơi an nghĩ. Hình ảnh Thầy Quốc Trụ với nụ cười hiền lành ấm áp từ ngày đầu tiên con bước vào Nhạc Viện sẽ luôn mãi bên con. Cho con gọi là Bố lần nữa… Con thương nhớ Bố nhiều lắm”.

Hoa hậu Hà Kiều Anh – người con được NSƯT Quốc Trụ nuôi dưỡng sau khi ông cùng mẹ cô kết hôn cũng đã đổi ảnh đại diện sang biểu tượng tang hiếu đen trắng.

Ca sĩ Quang Thành viết: “Con xin nhớ lời Thầy : “…phải biết lặng lẽ trong hạnh phúc, biết nén nỗi đau, giữ nụ cười, nếm trải sự đơn độc, thì tâm hồn sẽ luôn đong và đầy xúc cảm để khi những cảm xúc ấy bật thành âm thanh qua từng lời hát thành lời của trái tim chắc chắn sẽ chạm được trái tim – khi ấy người nghệ sĩ đã có sẵn trong con trước khi được công nhận. Và những điều ấy, hôm nay con vừa đủ lớn để nhận ra đó chinh là “giáo án“ từ chính cuộc đời Thầy chép lại, là di sản của riêng con…”/.

 

Theo vov.vn

About 360thitruong

Check Also

Vừa xuất ngũ, Lee Jong Suk đã gây bão vì ngoại hình hoàn mỹ, netizen cảm thán: “Song Hye Kyo thật có số hưởng”

Mới đây, những hình ảnh hậu trường của Lee Jong Suk trong buổi chụp hình cho tạp ...

Trả lời