Home / Thị Trường / Tài Chính - Ngân Hàng / Maritime Bank gia tăng giá trị khách hàng bằng công nghệ số

Maritime Bank gia tăng giá trị khách hàng bằng công nghệ số

Ngân hàng ứng dụng công nghệ số, giúp khách hàng có thể mua sắm tại hàng nghìn điểm một cách tiện lợi bằng mã QR và Samsung Pay.

Ông Huỳnh Bửu Quang – Tổng giám đốc Maritime Bank cho biết, cuộc đua ứng dụng công nghệ số vào lĩnh vực tài chính ngày trở nên nóng trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, không khí công nghệ 4.0 lan tỏa hầu hết đến mọi lĩnh vực trong đời sống. Riêng lĩnh vực tài chính ngân hàng, cổng thanh toán, ví điện tử, Digital Banking (ngân hàng số) hay Internet Banking (ngân hàng điện tử) ngày càng trở nên quen thuộc hơn với người dùng.

Với sự hiện diện của các công ty chuyên thanh toán số và cung ứng ví điện tử, thời gian qua các ngân hàng nhanh chân gia nhập cuộc đua công nghệ số. Không chỉ có các ông lớn trong ngàn bắt kịp xu hướng mà nhóm các ngân hàng thương mại cổ phần cũng phản ứng mau lẹ, trong đó đáng kể có Maritime Bank.

Mới đây, ngân hàng này cập nhật hêm một giải pháp thanh toán đột phá mới trên ứng dụng di động – Samsung Pay dành cho các chủ thẻ Maritime Bank Mastercard.

polyad

Khách hàng Maritime Bank có thể thanh toán nhanh chóng với Samsung Pay.

Theo đó, khi mua sắm, thay vì đưa thẻ và chờ đợi người bán hoàn tất thanh toán, các chủ thẻ chỉ cần chạm nhẹ điện thoại Samsung có cài đặt sẵn ứng dụng Samsung Pay vào máy chấp nhận thanh toán thẻ (POS) là có thể thanh toán hóa đơn tại hàng nghìn điểm mua sắm như siêu thị, nhà hàng, khách sạn, hay trung tâm thương mại…

Anh Trần Hoàng – một chủ thẻ MSB Mastercard cho biết, ứng dụng Samsung Pay kết nối từ MSB giúp vợ chồng anh tiết kiệm khá thời gian khi mua sắm cuối tuần.

“Tôi không còn phải mang theo tiền mặt, ví hay các loại thẻ ngân hàng mà rất an toàn. Tôi có thể giao dịch bất cứ đâu, bất cứ khi nào, cũng không cần kết nối internet, 3G hay wifi mỗi khi thanh toán”, anh hào hứng.

Ngoài các apps thanh toán tiện lợi, ngân hàng này cũng không bỏ qua lợi ích từ ma trận mã vạch (Matrix – barcode hay còn gọi là QR Code) khi trở thành một trong số nhà băng ứng dụng công nghệ mới trong thanh toán nhằm gia tăng giá trị cho khách hàng.

Với việc kết nối cùng lúc với hai cổng thanh toán lớn nhất tại Việt Nam là VNPay và Payoo, khách hàng của Maritime Bank có thể mua sắm tiện lợi bằng mã QR với gần 4.500 địa điểm giao dịch và hàng trăm trang website bán hàng trực tuyến khác nhau như: Lotte Mart, B’s mart, ThaiExpress, Hotpot Story, Hồng Lam, Royal Tea, Klever fruits, Big Green, taxi Nội Bài, taxi ABC…

polyad

Ông Huỳnh Bửu Quang – Tổng giám đốc Maritime Bank.

Chia sẻ về tính năng này, ông Quang cho biết, phương thức thanh toán bằng mã QR đang trở thành xu hướng mới của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Với hình thức thanh toán này, khách hàng sẽ không mất nhiều thời gian xếp hàng, chờ đợi; dù quên ví, quên thẻ ngân hàng, người dùng vẫn có thể thanh toán hóa đơn tại hàng nghìn điểm mua sắm khác nhau.

“Đây là một tính năng thông minh, giao dịch an toàn và rất tiện ích mà Maritime Bank mong muốn mang đến cho khách hàng để có được những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình thanh toán”, CEO ngân hàng chia sẻ.

Theo đánh giá của các chuyên gia, làn sóng đầu tư công nghệ và xu thế gia tăng tiện ích vượt trội còn mang đến nhiều thay đổi bất ngờ về giá trị thương hiệu lẫn vị thế của các tổ chức tín dụng trên thị trường. Và khách hàng sẽ được hưởng lợi bởi mục đích lớn nhất của “cuộc đua” số hóa này của các ngân hàng chính là gia tăng thêm nhiều giá trị, tiện ích, trải nghiệm khác nhau nhằm thu hút khách hàng.

Thanh Thư

 

 

About 360thitruong

Check Also

Vietcombank nhận giải thưởng ‘Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2019’ của Tạp chí Finance Asia

 Vừa qua, tại Hồng Kông, Trung Quốc, tạp chí Finance Asia tổ chức Lễ trao ...

Trả lời