Home / Xã Hội / Giao Thông / Lý do xe Thành Bưởi vẫn chạy sau lệnh cấm của Bộ GTVT

Lý do xe Thành Bưởi vẫn chạy sau lệnh cấm của Bộ GTVT

Hiện nhà xe Thành Bưởi mới chỉ tạm dừng hoạt động đối với tuyến Sài Gòn – Cần Thơ, riêng tuyến Sài Gòn – Đà Lạt vẫn chạy bình thường.

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có văn bản buộc các xe hợp đồng trên chín chỗ và xe du lịch trên chín chỗ có điểm đi/đến TP.HCM và Hà Nội buộc phải dừng hoạt động từ 0 giờ sáng 30-3. Thế nhưng trên thực tế hoạt động của nhà xe Thành Bưởi vẫn diễn ra nhộn nhịp.

Trong văn bản ban hành khẩn vào đêm qua (29-3), Bộ GTVT yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên chín chỗ và xe du lịch trên chín chỗ có điểm đi/đến TP.HCM và Hà Nội kể từ lúc 0 giờ ngày 30-3 đến hết ngày 15-4.

Tuy nhiên, theo khảo sát của phóng viên thì đến hết sáng 30-3 vẫn còn nhiều nhà xe hợp đồng hoạt động gần như bình thường.

Cuối buổi sáng nay, gọi điện qua tổng đài của nhà xe Thành Bưởi để hỏi về các khung thời gian tuyến TP.HCM – Đà Lạt, chúng tôi được nhân viên tư vấn cho biết do hiện tại không còn nhiều xe như trước nên khách muốn đi chiều hay tối cần nói rõ để tư vấn chọn chuyến cho phù hợp.

Lý do xe Thành Bưởi vẫn chạy sau lệnh cấm của Bộ GTVT - ảnh 1
Một chuyến xe Thành Bưởi. Ảnh minh họa

Hiện nhà xe chỉ còn xe giường nằm loại 34 chỗ, khởi hành từ chiều đến đêm nay thì có 9 khung giờ (13 giờ 30, 15 giờ, 17 giờ, 18 giờ, 19 giờ, 21 giờ, 22 giờ, 23 giờ 30, 24 giờ). Nếu khởi hành sáng mai thì tuyến TP.HCM – Đà Lạt sẽ khởi hành lúc 1 giờ, 2 giờ, 5 giờ, 7 giờ, 8 giờ, 9 giờ, 10 giờ 30 sáng.

Đối với xe phòng nằm khởi hành từ TP.HCM sẽ được khởi hành vào các khung giờ 13 giờ, 14 giờ 30, 16 giờ, 20 giờ, 22 giờ, 23 giờ, 23 giờ 30… Tuy nhiên, khách cần đăng ký sớm vì một xe bây giờ chỉ nhận 20 khách. Về giá vé nhà xe vẫn giữ như bình thường, chỉ hạn chế số khách trên xe và hạn chế chuyến lại.

Riêng tuyến TP.HCM-Cần Thơ, buổi sáng nhân viên vẫn tư vấn là có chuyến khởi hành lúc 14 giờ, các tuyến tiếp theo cách nhau khoảng 1 tiếng/chuyến. Tuy nhiên, đến 13 giờ thì nhà xe này đã tạm ngưng chặng.

Trả lời thắc mắc của khách về việc xe hợp đồng đến/đi TP.HCM bị cấm chạy, nhân viên tư vấn trấn an: “Hiện tại xe vẫn chạy bình thường nếu có thay đổi nhà xe sẽ chủ động báo với khách sớm”.

Trao đổi với ông Lê Đức Thành, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Thành Bưởi, về việc vì sao chỉ dừng chặng TP.HCM – Cần Thơ mà vẫn cho hoạt động đối với tuyến TP.HCM – Đà Lạt, ông Thành lý giải: “Hiện mới chỉ có văn bản của Bộ Giao thông gửi các sở mà vẫn chưa thấy Sở Giao thông TP có văn bản hướng dẫn cụ thể về qui định này. Do đó, tôi chưa biết tình hình như thế nào.
Chính vì vậy, hiện nay hãng vẫn cho xe hoạt động 50% cho đến khi có thông báo chính thức của Sở GTVT thành phố. Riêng tuyến TP.HCM – Cần Thơ và ngược lại chúng tôi đã cho tạm dừng hoạt động từ 13 giờ chiều nay do Sở GTVT tỉnh Cần Thơ đã ra văn bản chỉ đạo dừng hoạt động.”
Theo xác minh của phóng viên, đến khoảng 16 giờ chiều 30-3, Sở GTVT TP.HCM đã chính thức có văn bản hướng dẫn về hoạt động vận tải ứng phó với dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Bộ GTVT.
Theo plo.vn

 

About 360thitruong

Check Also

Nhiều sai phạm khó tin ở dự án Cát Linh-Hà Đông

Số vốn đầu tư vào dự án theo báo cáo của chủ đầu tư khoảng ...

Trả lời