Home / Văn Hóa / Tin-Sự Kiện / Lễ hội sách rực rỡ sắc màu ở đường hoa Nguyễn Huệ

Lễ hội sách rực rỡ sắc màu ở đường hoa Nguyễn Huệ

Lễ hội Đường sách TP.HCM Tết Nguyên đán năm nay mang đến một không gian được trang trí rực rỡ sắc màu cùng sự đa dạng các đầu sách.

Không gian đầy sắc màu tại Lễ hội Đường sách TP.HCM Tết Kỷ Hợi 2019 Được tổ chức từ 2/2 (28 Tết) đến 8/2 (mùng 4 Tết), Lễ hội Đường sách TP.HCM Tết Kỷ Hợi 2019 mang đến không gian rực rỡ sắc màu với gần 10.000 cuốn sách cho bạn đọc.
Le hoi sach ruc ro sac mau o duong hoa Nguyen Hue hinh anh 1
Lễ hội Đường sách Tết Nguyên đán là một sự kiện được tổ chức thường niên, do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng các đơn vị nhà xuất bản lớn tổ chức. Bắt đầu từ năm 2011, đến nay, Lễ hội Đường sách Tết Nguyên đán đã qua 8 lần tổ chức.
Le hoi sach ruc ro sac mau o duong hoa Nguyen Hue hinh anh 2
Năm nay, lễ hội được mang chủ đề “Muôn màu của sách” và có sự đổi mới trong cách tổ chức, trang trí, nhằm mang sách và văn hoá đọc đến gần hơn với đông đảo người dân thuộc nhiều độ tuổi.
Le hoi sach ruc ro sac mau o duong hoa Nguyen Hue hinh anh 3
Điểm nhấn của lễ hội năm nay được thể hiện thông qua những gam màu của từng khu vực, tượng trưng cho hình ảnh người Việt Nam của quá khứ, hiện tại và tương lai. Trong đó, khu vực có gam màu xanh dành cho sức trẻ, màu đỏ thể hiện lòng yêu nước, màu hồng dành cho thiếu nhi,…
Le hoi sach ruc ro sac mau o duong hoa Nguyen Hue hinh anh 4
Không gian của lễ hội bao gồm 3 trục đường chính: Mạc Thị Bưởi (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ) – Nguyễn Huệ (đoạn từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế) – Ngô Đức Kế (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ).
Le hoi sach ruc ro sac mau o duong hoa Nguyen Hue hinh anh 5
Cùng với đó, có 8 đơn vị tham gia: Thư viện Khoa học Tổng hợp, Công ty cổ phần văn hóa Phương Nam, Công ty cổ phần sách Thái Hà, Công ty cổ phần sách Sài Gòn, Công ty cổ phần phát hành sách Thành phố Hồ Chí Minh (Fahasa), Công ty TNHH Giáo dục và Truyền thông giải trí Phan Thị.
Le hoi sach ruc ro sac mau o duong hoa Nguyen Hue hinh anh 6
Để chuẩn bị cho lễ khai mạc bắt đầu vào lúc 17h ngày 2/2 (28 Tết), ngay từ chiều 1/2, mọi khâu trang trí, trưng bày sách của các nhà xuất bản gần như đã được hoàn tất.
Le hoi sach ruc ro sac mau o duong hoa Nguyen Hue hinh anh 7
Năm nay, số lượng sách mà các nhà xuất bản mang đến là gần 100 nghìn cuốn, thuộc đa dạng chủ đề, từ sách tiếng Việt đến sách tiếng Anh, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của đông đảo bạn đọc thuộc các lứa tuổi khác nhau.
Le hoi sach ruc ro sac mau o duong hoa Nguyen Hue hinh anh 8
Không chỉ vậy, loại sách chữ nổi dành cho người khiếm thị cũng được giới thiệu tại lễ hội nhằm giới thiệu sách hay cũng như nét độc đáo trong văn hóa đọc sách dành cho người khiếm thị.
Le hoi sach ruc ro sac mau o duong hoa Nguyen Hue hinh anh 9
Ngoài ra, trong khuôn khổ lễ hội, các hoạt động như triển lãm các sách và hình ảnh panorama về kỷ niệm 320 năm thành lập Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định – Thành phố Hồ Chí Minh, triển lãm sách và hình ảnh những thành tựu về công tác đối ngoại của thành phố, triển lãm Báo Xuân 2019,… cũng được tổ chức.
Le hoi sach ruc ro sac mau o duong hoa Nguyen Hue hinh anh 10
Mặc dù chưa chính thức khai mạc nhưng rất nhiều bạn đọc đã đến tham quan đường sách. Chị Bùi Kim My nhận xét lễ hội sách năm nay được tổ chức hoành tráng và trang trí đẹp mắt hơn các năm trước nên chị chọn nơi đây làm địa điểm chụp ảnh Tết.
Le hoi sach ruc ro sac mau o duong hoa Nguyen Hue hinh anh 11
Trong khi đó, Đặng Ngọc Thanh (22 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, áo đỏ) lại cho hay số lượng sách năm nay ở lễ hội rất đa dạng và không gian được trang trí rất dễ thương.
Le hoi sach ruc ro sac mau o duong hoa Nguyen Hue hinh anh 12
Lễ hội Đường sách Tết Kỷ Hợi năm 2019 được tổ chức trong 07 ngày, từ ngày 02/02 đến ngày 08/02 (nhằm ngày 28 tháng Chạp đến ngày mùng 4 tháng Giêng năm Kỷ Hợi).

 

Theo zing.vn

 

 

 

 

 

About 360thitruong

Check Also

Vì sao dân Mỹ ‘hắt hủi’ khẩu trang?

Đa số người Mỹ chưa bao giờ đeo khẩu trang nên khi bị bắt buộc, ...

Trả lời