Home / Xã Hội / Gia Đình & Xã Hội / Lãnh đạo TPHCM thông tin địa chỉ mua khẩu trang dành cho người dân

Lãnh đạo TPHCM thông tin địa chỉ mua khẩu trang dành cho người dân

Lãnh đạo TPHCM khẳng định rằng, thành phố đủ khẩu trang cung cấp cho người dân. Ngoài Sài Gòn Co-op, thành phố đã hợp đồng với 16 công ty trên cả nước để sản xuất khẩu trang đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu của học sinh, cán bộ, công chức và nhân dân TPHCM.

Cuối giờ chiều 16.3, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 với lãnh đạo quận huyện và các phòng chức năng, lãnh đạo phường xã thị trấn tại đầu cầu 24 quận huyện.

Trước lo ngại thiếu khẩu trang cung cấp cho người dân trong việc phòng COVID-19, Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định rằng, thành phố đủ khẩu trang cung cấp cho người dân.

Thông tin thêm, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết, ban chỉ đạo đã giao một địa chỉ lo khẩu trang cho thành phố là Sài Gòn Co-op. Ngoài ra, hiện nay thành phố đã hợp đồng với 16 công ty trên cả nước để sản xuất khẩu trang cung cấp cho người dân.

 
Thành phố Hồ Chí Minh đủ khẩu trang cung cấp cho người dân. Ảnh: Minh Hà.

Đối với học sinh trên địa bàn, nếu trường hợp tháng 3 này đi học lại thì trong tháng đầu tiên tổng cộng chúng ta dự trữ ít nhất 50 triệu khẩu trang cho thành phố, để khi đi học thì học sinh có khẩu trang.

Với các cán bộ công chức đi làm thì cán bộ công chức có khẩu trang. Các cơ quan đặt hàng theo ngành dọc hoặc liên hệ trực tiếp với Sài Gòn Co-op. Những người lao động, lái xe, tiểu thương đều có khẩu trang. Ví dụ, những người bán hàng ở chợ thì Ban quản lý chợ phải cung cấp khẩu trang.

Còn người dân địa phương thì UBND phường có trách nhiệm chỉ chỗ cung cấp khẩu trang cho người dân.

Bên cạnh đó, thành phố vừa ra văn bản yêu cầu Sở Tài chính TPHCM phải đảm bảo kinh phí trang bị khẩu trang miễn phí cho học sinh phổ thông và Giáo dục thường xuyên.

Ban chỉ đạo thành phố giao một địa chỉ lo khẩu trang cho thành phố (Sài Gòn Co-op) làm việc với các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang, dung dịch rửa tay kháng khuẩn, xà phòng diệt khuẩn đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu của học sinh, cán bộ, công chức và nhân dân TPHCM.

Từ 16.3, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng

Theo Thông cáo báo chí từ Văn phòng Chính phủ, về việc chống dịch COVID-19, Thủ tướng chỉ đạo: Từ ngày 16.3.2020, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người (như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng…)

Các Bộ: Công Thương, Y tế chỉ đạo bảo đảm sản xuất, cung ứng khẩu trang bảo đảm chất lượng đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân.

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo ngành hàng không, các hãng hàng không phát miễn phí khẩu trang cho hành khách trong trường hợp hành khách chưa có khẩu trang, kể cả hành khách người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam, yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay và khi vào nhà ga.

 

Theo laodong.vn

 

About 360thitruong

Check Also

Bí thư Hạ Long thẳng thắn về chuyện chị bán rong bị phường thu hàng hóa

Bí thư Thành ủy Hạ Long Vũ Văn Diện đã có những “mổ xẻ” rất ...

Trả lời