Home / Xã Hội / Thiện Nguyện / Khởi Công Xây Dựng Cây Cầu Tình Nghĩa Thứ 15 Của CLB Thiện Nguyện Khai Tuệ Tại Cà Mau.

Khởi Công Xây Dựng Cây Cầu Tình Nghĩa Thứ 15 Của CLB Thiện Nguyện Khai Tuệ Tại Cà Mau.

Sáng ngày 21/7, Câu lạc bộ Khai Tuệ đã tổ chức Lễ Khởi Công xây dựng cầu Pháp Hạnh 15 tại ấp Kiến Vàng trực thuộc địa bàn xã Việt Thắng, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau.

Xã Việt Thắng là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Phú Tân. Xã gồm 8 ấp, có trên 2006 hộ, người dân nơi đây sống chủ yếu bằng nuôi trồng thủy sản và làm thuê. Do khó khăn về vị trí địa lý, với hệ thống sông ngòi chằng chịch, vì vậy điều kiện đi lại của người dân chủ yếu bằng đường thủy và đường giao thông nông thôn.

Với quyết tâm xây dựng nông thôn mới, Ðảng bộ, chính quyền xã Việt Thắng tận dụng mọi nguồn lực để cùng với Nhân dân xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển sản xuất, nhằm tạo điều kiện giúp đời sống người dân ngày một nâng cao.

Hàng ngày các em học sinh đi học bằng những phương tiện qua sông tự chế. 

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới đã được sự đồng hành của các Mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ nguồn vốn để xây dựng cơ sở hạ tầng trên địa bàn xã. Tuy nhiên, do địa bàn thuộc vùng sâu, nên lại gặp nhiều khó khăn trong việc huy động nguồn kinh phí xây dựng đường và cầu giao thông nông thôn.

Qua thăm dò và khảo sát, Đảng ủy và UBND xã nhận thấy tuyến đường giao thông giữa ấp Kiến Vàng và ấp So Đũa hiện nay đang rất cần xây dựng cây cầu bắc qua kênh Xẻo Dọp. Trục giao thông nối liền hai thôn ấp này đang là nhu cầu cấp thiết của người dân trong xã.

Dự án bước vào giai đoạn đổ bê tông đà nước

UBND xã Việt Thắng ngỏ ý kêu gọi Quý mạnh thường quân gần xa hỗ trợ xây dựng cây cầu liên ấp bắc qua kênh Xẻo Dọp với chiều dài là 28m, rộng 2m, tải trọng 2,5 tấn, kinh phí dự trù là 140 triệu.

Hiện nay kinh phí vẫn chưa đủ, CLB Thiện nguyện Khai Tuệ là đơn vị kết nối, vẫn đang tiếp tục kêu gọi các Mạnh thường quân trong và ngoài nước đồng hành cùng Khai Tuệ xây dựng chiếc cầu tình nghĩa sớm giúp bà con xã Việt Thắng có được phương tiện giao thông an toàn và thuận lợi trong mùa mưa lũ sắp về.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin liên hệ : 0939.930.419 – bà Linh Thuý  (CN CLB TN Khai Tuệ)

Mọi ủng hộ của Quý mạnh thường quân xin gửi về:

– Số tài khoản: 132429539 – Bùi Lê Thuý Linh, Ngân hàng Á Châu – chi nhánh Nguyễn Văn Trỗi. TP.HCM
– Số tài khoản : 31310000901006 – Bùi Lê Thúy Linh, Ngân hàng BIDV – chi nhánh Bắc Sài Gòn

 

Thế Nguyên

 

 

About 360thitruong

Check Also

‘Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương’ tặng nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá 160 tỷ đồng

Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) đã tổ chức chương trình “Tấm lòng mùa ...

Trả lời