Home / Xã Hội / Thiện Nguyện / Khánh Thành Cầu Giao Thông Nông Thôn Và Trao Quà Tết Cho Học Sinh Vượt Khó Tại Tiền Giang.

Khánh Thành Cầu Giao Thông Nông Thôn Và Trao Quà Tết Cho Học Sinh Vượt Khó Tại Tiền Giang.

Hôm qua, ngày 26/01/2021 đã diễn ra buổi Lễ Khánh Thành cầu Kinh Giữa Một Thước do Hội Bảo trợ Người khuyết tật & Trẻ mồ côi Việt Nam cùng chính quyền địa phương và người dân xã Mỹ Thành Bắc, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đồng tổ chức.

Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của đại diện UBND xã Mỹ Thành Bắc, đại diện Hội Hỗ trợ Gia đình Liệt sĩ (Văn phòng đại diện phía Nam), Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi Việt Nam, Hội Thiện nguyện Từ Tâm (TP.HCM), CLB Thiện nguyện Khai Tuệ (Gò Vấp) là đơn vị kết nối, cùng nhiều bà con đang sinh sống tại địa phương.

Ông Nguyễn Thanh Phương – PCT UBND xã Mỹ Thành Bắc đại diện chính quyền và bà con địa phương gửi lời cảm ơn chân thành đến các mạnh thường quân.

Xã Mỹ Thành Bắc là xã đầu nguồn thuộc khu vực vùng sâu, vùng xa của huyện Cai Lậy. Do điều kiện sông ngòi, kênh rạch chằng chịt nên việc đi lại của người dân còn nhiều hạn chế. Đặc biệt là lưu thông đường bộ gặp không ít khó khăn do thiếu những cây cầu bê tông vững chắc.

Trong những năm qua, Đảng ủy và UBND xã đã dành nhiều nguồn lực đầu tư, vận động thực hiện kế hoạch xã hội hóa xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân. Nhưng do nguồn kinh phí còn hạn chế, nhiều khu vực giao thông trên toàn xã vẫn còn thiếu những cây cầu bê tông chưa đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của bà con.

Ông Nguyễn Văn Bé (Tổ tự quản 18, ấp 5) đại diện bà con xã Mỹ Thành Bắc gửi lời tri ân sâu sắc đến các nhà từ thiện xã hội đã giúp cho xã có thêm một cây cầu bê tông tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại của người dân và an toàn cho con em đến trường. 

Cầu Kênh Một Thước nối liền bờ Bắc và bờ Nam của Kênh Một Thước (ấp 5) là nỗi mong chờ của bà con trong xã từ nhiều năm qua, cầu được xây dựng không chỉ phục vụ việc đi lại an toàn và dễ dàng cho người dân, mà còn góp phần giúp xã Mỹ Thành Bắc từng bước hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, phục vụ nhu cầu kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn xã.

Đại diện UBND xã trao bằng khen cho các Mạnh thường quân.

Cầu Kênh Một Thước hoàn thành có chiều dài 31m, ngang 3m, tải trọng 3,5 tấn, với tổng kinh phí xây dựng là 189 triệu đồng. Trong đó, Hội Thiện nguyện Từ Tâm ủng hộ 178 triệu đồng, phần kinh phí còn lại là sự đóng góp của người dân địa phương cùng nhiều ngày công lao động.

Cũng trong dịp này, trước thềm năm mới 2021, đoàn cũng đã trao tặng 50 phần quà tết cho các em học sinh vượt khó của Trường Tiểu học Mỹ Thành Bắc . Mỗi phần quà gồm tập vở, quần áo, khẩu trang, nước rửa tay khô và phong bao lì xì – mỗi phong bao trị giá 200 ngàn đồng.

Đại diện Đoàn trao tặng 20 phong bao lì xì của Hội Thiện nguyện Hà Đinh (Colorado) cho các em học sinh vượt khó của Trường Tiểu học Mỹ Thành Bắc

Trong đó, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo quận Thủ Đức tặng 50 lốc vở và quần áo, Hội Bảo trợ Người khuyết tật & Trẻ mồ côi Việt Nam tặng 20 phong bao lì xì, Hội Thiện nguyện Hà Đinh (Colorado) tặng 20 phong bao, Hội Thiện nguyện Cơm Chay Hương Lạc (Vũng Tàu) tặng 10 phong bao cùng khẩu trang và nước rửa tay.

Niềm vui trong ánh mắt của các em học sinh vượt khó của Trường Mỹ Thành Bắc khi nhận những phong bao lì xì từ Hội Thiện nguyện Cơm Chay Hương Lạc (Vũng Tàu). 

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Kim Loan đại diện Hội Bảo trợ Người khuyết tật & Trẻ mồ côi Việt Nam trao tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo, hiếu học và doanh nghiệp tư nhân gạo Đức Thành (xã An Cư, huyện Cái Bè) cũng đã tặng gạo cho các thành viên trong đội thi công cầu. Tổng kinh phí quà tặng hơn 54 triệu đồng.

Đại diện Hội Bảo trợ Người khuyết tật & Trẻ mồ côi Việt Nam trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo, hiếu học của Trường Tiểu học Mỹ Thành Bắc.

Đại diện UBND xã Mỹ Thành Bắc trao bằng khen cho các thành viên đội thi công cầu Kinh Giữa Một Thước.

Buổi Lễ Khánh Thành cầu vừa xong đúng vào giờ tan trường, các em học sinh qua cầu trong niềm vui rộn rã sau nhiều năm mong đợi.

 

Phạm Nguyên

 

About 360thitruong

Check Also

‘Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương’ tặng nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá 160 tỷ đồng

Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) đã tổ chức chương trình “Tấm lòng mùa ...

Trả lời