Home / Công Nghệ / Tin Công Nghệ / Doanh thu Samsung bị giảm 5.8 tỷ USD vì bị lộ công nghệ màn hình OLED cong

Doanh thu Samsung bị giảm 5.8 tỷ USD vì bị lộ công nghệ màn hình OLED cong

Doanh thu Samsung bị giảm 5.8 tỷ USD vì bị lộ công nghệ màn hình OLED cong
Ảnh minh họa

Đầu tuần này, các trang tin Hàn Quốc đã cho biết, một nhà cung cấp của Samsung đã bán công nghệ màn hình OLED cong cho các đối thủ tại Trung Quốc.

Samsung mới đây công khai tuyên bố rằng, việc rò rỉ công nghệ màn hình OLED cong có thể khiến doanh số của công ty bị giảm 5.8 tỷ USD trong 3 năm tới, lợi nhuận mất đi khoảng 890 triệu USD.

Được biết, Tổng Giám đốc một nhà cung ứng của Samsung và 8 nhân viên nhận được 15.5 tỷ won (13.8 triệu USD) sau khi cấu kết với 2 đại diện của công ty Trung Quốc để chuyển giao công nghệ sản xuất màn hình OLED. Theo nguồn tin thì đã có 2 công ty mua lại công nghệ, trong khi 2 công ty khác cũng đang muốn có được công nghệ này. Dự kiến thị trường tương lai sẽ có nhu cầu cao về màn hình OLED, đặc biệt là OLED cong.

Hiện tại, đang có một cuộc điều tra về sự việc nghiêm trọng này. Công tố viên của công ty đã đệ đơn kiện nhà cung cấp Toptec và các Giám đốc điều hành khác về việc bán công nghệ màn hình trái phép cho công ty Trung Quốc. Những công ty bị nghi ngờ mua lại công nghệ màn hình của Samsung bao gồm BOE và ba công ty Trung Quốc khác.

 

Hữu Tình

About 360thitruong

Check Also

Intel khoe concept điện thoại màn hình gập lạ

Mẫu smartphone trong bản thiết kế của Intel cho thấy sản phẩm có đến 3 ...

Trả lời