Home / Văn Hóa / Thế Giới Showbiz / Dimash Kudaibergen – Giọng hát siêu hiện thực

Dimash Kudaibergen – Giọng hát siêu hiện thực

Dimash Kudaibergen – một “soái ca” từng gây sốt cộng đồng mạng trong năm 2017 với sắc vóc hút hồn của một mỹ nam và giọng hát bay bổng của “thiên thần âm nhạc”.

Dimash Kudaibergen – “Soái ca bước ra từ truyện ngôn tình”

Trong chương trình Thế giới âm nhạc phát sóng lúc 6g ngày 4/8 trên HTV7, giới thiệu một số ca khúc của ngôi sao trẻ Dimash Kudaibergen người Kazakhstan – nam ca sĩ đẹp trai, hát hay đã khuấy đảo cộng đồng mạng từ châu Á, châu Âu đến châu Mỹ và nhiều nước trên thế giới trong năm 2017 với các ca khúc: S.O.S d’un terrien en détresse (Lời kêu cứu của một người tuyệt vọng), My star (Ngôi sao của anh),Unforgettable day (Một ngày không thể nào quên), Billie Jean (Nàng Billie Jean),Earth song (Khúc hát địa cầu), Daididau (Daididau ơi!)…

Dimash Kudaibergen  với sắc vóc hút hồn của một mỹ nam và giọng hát bay bổng của “thiên thần âm nhạc”

Dimash Kudaibergen (sinh ngày 24/5/1994 tại Aktobe, Kazakhstan), trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Ba là Kanat Kudaibergenovich và mẹ là Svetlana Aitbaeva, là những nghệ sĩ gạo cội danh giá của nước cộng hòa Kazakhstan.

Từ nhỏ, Dimash đã được học thanh nhạc với rất nhiều thầy cô. Năm lên 6 tuổi, Dimash gặt hái được chiến thắng đầu tiên trên con đường nghệ thuật của mình với giải nhất trong cuộc thi Aynalayin dành cho hạng mục Piano.

Năm 2010, Dimash đang độ trưởng thành, lại có khả năng hát giả thanh tốt, nên được nạp vào đội hợp xướng nữ và còn được gọi là “giọng nữ cao duy nhất” trong đội hợp xướng. Cũng trong năm 2010, Dimash chiến thắng tại Đại nhạc hội Quốc tế Sonorous voices of Baikonur (Âm vang của Baikonur). Năm 2012, Dimash giành giải thưởng tại cuộc thi Zhas Kanat dành cho các ca sĩ trẻ. Và sau cuộc thi này, anh có được chứng nhận tại Đại nhạc hội Quốc tế “East Bazaar”.

Năm 2013, Dimash Kudaibergen trở thành người chiến thắng tại Đại nhạc hội Quốc tế đầu tiên dành cho các nghệ sĩ sân khấu trẻ “Makin Asia”. Dimash tốt nghiệp khoa Âm nhạc chính quy tại Trường Âm nhạc A.Zhubanov tại Aktobe năm 2014 và bắt đầu nổi tiếng tại Kazakhstan sau khi nhận được “Giải thưởng lớn” tại cuộc thi Sân khấu nhạc Pop Quốc tế Slavic Bazaar-2015 tổ chức lần thứ 14 tại Vitebsk.

Ngày 28/10/2015 tại Istanbul, Dimash trở thành đại diện đầu tiên của Kazakhstan tại Lễ hội TV Quốc tế Châu Á-Thái Bình Dương “ABU TV Song”.

Dimash Kudaibergen đã khuấy đảo cộng đồng mạng thế giới trong năm 2017

Ngoài giọng hát có âm vực thiên phú, Dimash còn được các fan nữ ngưỡng mộ bởi vẻ đẹp thanh tao, nhã nhặn cùng với chiều cao 1m90. Anh được đánh giá cao ở khả năng chuyển giọng hết sức nhuần nhuyễn, từ giọng thật qua giả thanh và ngược lại, cũng như từ âm thấp sang âm cao và ngược lại.

Bên cạnh sự điêu luyện trong giọng hát, Dimash đã thật sự truyền đến khán giả sự chân tình, sự nhập tâm đầy cảm xúc của mình trong từng ca khúc. Dimash thật sự đưa linh hồn của từng ca khúc thấm sâu vào tận trái tim người nghe.

Dimash Kudaibergen là một ngôi sao nhạc trẻ người Kazakhstan

Đặc biệt, trong chương trình Thế giới âm nhạc kỳ này, Dimash Kudaibergen trình diễn ca khúc S.O.S d’un terrien en détresse (Lời kêu cứu của một người tuyệt vọng) bằng tiếng Pháp. Ca khúc này chính là một thử thách không nhỏ đối với các ca sĩ trên thế giới, bởi vì đoạn điệp khúc, nó đòi hỏi ca sĩ phải có âm vực giọng hát ngoài 2 quãng tám rưỡi.

Người bình thường thì có âm vực chỉ hơn 1 quãng tám. Ca sĩ bình thường thì âm vực khoảng 2 đến 2 quãng rưỡi. Ca sĩ có “giọng đẹp” thì âm vực phải từ 2 quãng rưỡi đến 3 quãng tám. Nhưng Dimash đã thể hiện rất thuyết phục.

Âm vực giọng hát của Dimash là 5 quãng tám có tính thêm những nốt thăng và giáng ngoại lệ. Nốt thấp nhất của anh là nốt Fa ở quãng 2 trầm của phím piano bên trái; nốt cao nhất là nốt Re ở quãng 8 cuối cùng của piano bên phải. Điều này, đã khiến nhiều nhà chuyên môn phải giật mình: “Thật là khó tin và siêu thực”.

Cũng vì thế, đã có rất nhiều ca sĩ nhận xét về anh rằng: “Hát live show mà thần thái nhẹ nhàng như… đang hát nhép”, hoặc: “Hát live tuyệt vời như là bản audio thu trong studio vậy!”, hay: “Hát giọng nam ra nam đàng hoàng, mà chuyển giọng thì còn cao hơn cả giọng nữ. Quãng trầm, trung, cao đều hoàn hảo”, hoặc: “Thật là quá ngạc nhiên về âm vực và khả năng chuyển giọng!”.

Giọng ca của Dimash Kudaibergen thấm sâu vào tận trái tim người nghe

 

 

Theo htv.com.vn

 

About 360thitruong

Check Also

Công an thông tin nguyên nhân tử vong của nghệ sĩ Chí Tài

Công an TP.HCM xác định, nghệ sĩ Chí Tài tử vong do bệnh lý. Một ...

Trả lời