Home / Xã Hội / Thiện Nguyện / CLB Thiện Nguyện Khai Tuệ Tổ Chức Khánh Thành Cầu Quan Âm – Nối Đôi Bờ Yêu Thương Tại Cà Mau.

CLB Thiện Nguyện Khai Tuệ Tổ Chức Khánh Thành Cầu Quan Âm – Nối Đôi Bờ Yêu Thương Tại Cà Mau.

Ngày 21/01/2022 vừa qua, đại diện Ban liên lạc – CLB TN Khai Tuệ tại TP Hồ Chí Minh, các Mạnh thường quân và nhà tài trợ phối hợp cùng UBND xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau tổ chức thành công Lễ Khánh Thành, bàn giao và đưa vào sử dụng công trình công cộng cầu Quan Âm. Cầu có chiều dài 35 mét, bề rộng mặt cầu 2 mét, trải trọng 2 tấn, trị giá 170 triệu đồng.

Công trình do Nhóm TN Trái Tim Yêu Thương, Nhóm TN Diệu Âm, Nhóm TN Quốc Thiên Vương, các Mạnh Thường Quân & Nhà Hảo Tâm đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh cùng bà con địa phương đóng góp xây dựng.

Thay mặt người dân tại địa phương, lãnh đạo UBND huyện Phú Tân cho biết: “Trong những năm qua, chính quyền và nhân dân đã nỗ lực xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn, tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân, đặc biệt là các em học sinh. Để góp phần giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn đó, thời gian qua huyện cũng đã kêu gọi, vận động các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh đồng hành cùng với địa phương xây dựng cầu, lộ giao thông nông thôn và nhiều chương trình an sinh khác”.

Đại diện UBND xã cho biết thêm, việc xây dựng cầu, lộ giao thông nông thôn có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, nhằm từng bước xoá dần cầu tạm, thô sơ thay thế bằng cầu bê tông. Vì vậy, đây là điều kiện thuận lợi trong việc thông thương, giao lưu văn hoá của bà con trong xã đối với các vùng lân cận, đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh đi học được an toàn và dễ dàng, góp phần hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn.

Tại buổi lễ, bà Bùi Lê Thuý Linh, chủ nhiệm CLB TN Khai Tuệ chia sẻ: “Trong những năm qua, Ban liên lạc của CLB TN Khai Tuệ đã thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội tại tỉnh Cà Mau. Những cây cầu “ Nối Đôi Bờ Yêu Thương”  được xây dựng không chỉ thể hiện trách nhiệm đối với quê hương, mang lại niềm vui cho bà con địa phương, đồng thời còn là hạnh phúc của Ban liên lạc khi hoàn thành công trình thiện nguyện vì cộng đồng.

Ngoài ra, đoàn còn thay mặt các nhà tài trợ trao tặng 30 phần quà là TÔN TƯỢNG PHẬT QUAN ÂM do chị Diệu Thiện – TP. Thủ Đức kính tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tín tâm thờ cúng.

…. Và trao tặng 300 phần thuốc điều trị Covid dành cho các bệnh nhân F0. Trong đó, có 200 phần là của YHCT TUỆ HẢI ĐƯỜNG – (Xuyên Tâm Liên) do Vũ Thuỵ Đăng Lan tài trợ, 100 phần là của CLB Thiện Nguyện Bắc Trung Nam tài trợ.

 

Tin, bài do CLB TN Khai Tuệ cung cấp

 

About 360thitruong

Check Also

Top 6 tổ chức từ thiện mang lại nhiều hiệu quả thiết thực cho xã hội tại TP.HCM

Tổ chức từ thiện là những tổ chức chăm sóc, giúp đỡ những trẻ mồ ...

Trả lời