Home / Công Nghệ / Tin Công Nghệ / CES 2019: Chiêm ngưỡng smartphone 5G đầu tiên của Samsung

CES 2019: Chiêm ngưỡng smartphone 5G đầu tiên của Samsung

Khách tham quan triển lãm công nghệ CES 2019 sẽ được dịp chiêm ngưỡng chiếc smartphone 5G đầu tiên của Samsung.

Samsung đang trưng bày nguyên mẫu smartphone 5G đầu tiên của mình tại CES 2019 ở Las Vegas. Tuy nhiên, khách tham quan chỉ có thể chiêm ngưỡng sản phẩm được bày trong chiếc tủ kính mà không thể chạm tay vào nó.

qrf

Mặt trước của smartphone 5G là màn hình hiển thị luôn trình chiếu đoạn video về công nghệ 5G. Điều đáng chú ý là smartphone với viền bezel thu nhỏ tối đa, camera trước được bố trí ở phía trên cùng của thiết bị.Về cấu tạo bên ngoài, smartphone 5G của Samsung không có nhiều khác biệt so với  các model smartphone khác của hãng, cũng với các phím âm lượng và nút Bixby bên cạnh trái của máy, trong khi nút nguồn được bố trí ở cạnh phải.

rhdr

Tại CES 2019, Samsung cũng tổ chức hội thảo về các giải pháp công nghệ mà hãng này sẽ tích hợp vào smartphone tương lai gồm Internet vạn vật (IoT), công nghệ kết nối di động 5G và trí tuệ nhân tạo (AI). Cũng theo ông Kim, Samsung đang tiếp tục đầu tư vào các hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm, đồng thời tiến hành đăng ký bản quyền sáng chế cho một lượng lớn các công nghệ cần thiết.Giám đốc điều hành của Samsung là ông HS Kim đã khẳng định rằng, hãng công nghệ khổng lồ Hàn Quốc sẽ phát hành smartphone 5G ra thị trường toàn cầu vào năm nay và việc trưng bày mô hình smartphone này tại CES 2019 là để giúp cho người dùng có được cái nhìn gần hơn đến sản phẩm này.

Samsung đã làm chủ từ chip đến thiết bị mạng 5G và góp phần thúc đẩy quá trình thương mại hóa 5G ra thị trường toàn cầu. Tại Mỹ, Samsung cũng giúp các nhà mạng lớn triển khai dịch vụ 5G như Verizon ở Houston và Sacramento.

Hiện Samsung cũng đang chạy thử nghiệm công nghệ 5G với các nhà mạng tại nhiều nước ở châu Âu và châu Á. Hôm thứ 2 vừa qua, mạng di động Sprint của Hoa Kỳ cũng tiết lộ rằng, họ sẽ phát hành smartphone 5G của Samsung, dự kiến ​​ra mắt vào mùa Hè này. Điện thoại thông minh Samsung 5G sẽ kết nối với mạng LTE và 5G của Sprint, sử dụng các băng tần phổ 2,5 GHz, 1,9 GHz và 800 MHz. Nhà mạng này cũng lấy làm vui mừng vì được cung cấp smartphone 5G đầu tiên cho khách hàng.

Hoàng Thanh

 

 

 

 

 

 

 

About 360thitruong

Check Also

Intel khoe concept điện thoại màn hình gập lạ

Mẫu smartphone trong bản thiết kế của Intel cho thấy sản phẩm có đến 3 ...

Trả lời