Home / Thời Sự / Tin Trong Nước / Cập nhật mới nhất về dịch do virus Corona tính đến tối 20/2

Cập nhật mới nhất về dịch do virus Corona tính đến tối 20/2

Tình hình dịch do virus Corona tại Hàn Quốc đang diễn biến phức tạp khi nước này ghi nhận tới 73 trường hợp nhiễm virus nCoV mới trong 2 ngày 19/2 và 20/2.

Nhân viên y tế khử trùng một tòa nhà Chính phủ nhằm đề phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Seoul ngày 20/2/2020. Ảnh: YONHAP/TTXVN

+ Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Hàn Quốc đang diễn biến phức tạp khi nước này ghi nhận tới 73 trường hợp nhiễm virus nCoV mới trong 2 ngày 19/2 và 20/2, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn quốc lên 104 người. Ngoài ra, nước này cũng ghi nhận ca tử vong đầu tiên và một trường hợp nhiễm trong quân đội trong ngày 20/2.

+ Ngày 20/2, Nhật Bản thông báo đã có thêm hai quan chức chính phủ có xét nghiệm dương tính với virus nCoV gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).

+ Ngày 20/2, Bộ Y tế Iran cho biết quốc gia này mới phát hiện thêm 3 ca dương tính với chủng mới của virus corona nCoV gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

+ Hãng hàng không KLM của Hà Lan ngày 20/2 thông báo sẽ gia hạn lệnh cấm bay tới Trung Quốc nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19.

+ Triều Tiên kéo dài thời gian cách ly lên 30 ngày

+ Hai cụ già trên tàu Diamond Princess tử vong đều là công dân Nhật Bản

+ Ngày 20/2, hơn 150 công dân Australia đã về nước sau khi rời tàu Diamond Princess ở Nhật Bản một ngày trước đó và họ bắt đầu tham gia cách ly trong 2 tuần.

+ Trung tâm Bảo vệ sức khỏe Hong Kong (Trung Quốc) cho biết tổng số ca nhiễm bệnh ở vùng lãnh thổ đã lên tới 65 trường hợp, sau khi xác nhận một cặp vợ chồng tuổi 68 và 70, có kết quả dương tính với nCoV vào tối cùng ngày.

Theo TTXVN

 

About 360thitruong

Check Also

Tổ chức trọng thể lễ tang Đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng

Tang lễ đồng chí Đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, ...

Trả lời