Home / Sức Khỏe / Bác Sĩ Gia Đình / Cách khử khuẩn, diệt virus corona để không là F0

Cách khử khuẩn, diệt virus corona để không là F0

Nỗi sợ là có thật khi chứng kiến cảnh ông bà cụ hàng xóm đang mạnh khỏe, bỗng một hôm phải nằm cáng đưa đi bằng xe cấp cứu vì COVID-19.

Ám ảnh hơn nữa là những hũ tro cốt của người đã khuất vì COVID. Sự sợ hãi, ám ảnh trước con virus mang tên corona đã khiến cho bạn đọc nghĩ ra hàng trăm cách để tự bảo vệ bản thân và gia đình. Họ chi tiền để mua các thiết bị sát khuẩn, khử trùng.

Súng bắn cồn bắn tia UV, máy phun sương khử khuẩn cầm tay… Thậm chí rất nhiều người lên kế hoạch sau giãn cách sẽ mời đội “Vệ sinh và khử độc nhà cửa” mỗi tuần 1-2 lần. Ngày nào, Hotline của AloBacsi cũng nghe hàng chục thắc mắc về việc, cách nào khử khuẩn tiền mặt. Có cách nào khử hết các con virus đáng ghét ra khỏi bộ quần áo khi đi làm về. Lỡ cầm tiền, dụi tay lên mắt thì làm sao để cứu một bàn lây COVID. Đi làm về chưa thay quần áo, đi ngang qua bàn ăn, có làm lây COVID cho cả nhà?

Hàng trăm thắc mắc và tâm sự dồn dập gửi về trong mấy tuần qua.

Trước hàng loạt thắc mắc của bạn đọc, chúng tôi đã mời BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương giải đáp và cả giải thích để bạn đọc có thể chọn cho mình cách khử khuẩn đúng, đủ và không bị nỗi sợ hãi làm cho ức chế đến mức quá stress.

 

Theo alobacsi.vn

About 360thitruong

Check Also

‘Virus gây bệnh Covid-19 ở Việt Nam đã tiến hóa’

Theo PGS Quỳnh Mai, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã phân tích virus ...

Trả lời