Home / Giáo Dục / Tin-Sự Kiện / Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho học sinh nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất

Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho học sinh nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất

Ngày 25/2/2018, Bộ GD&ĐT đã Quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho em Đỗ Thanh Bằng, học sinh lớp 10A8, Trường Trung học phổ thông Trần Văn Bảy, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng đã có hành động cao đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất.

Bộ GD&ĐT tặng bằng khen cho học sinh nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất - Ảnh 1

Em Đỗ Thanh Bằng (ngoài cùng bên phải) cùng các bạn nhặt được số tiền lớn trả lại người đánh rơi.

 

Kèm theo Bằng khen, học sinh được thưởng theo quy định tại Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2017 của Chính phủ, trích từ Quỹ Thi đua, Khen thưởng của Bộ GD&ĐT.

 Trước đó, vào tối 19/2 (mùng 4 Tết), trong lúc đi chơi, em Đỗ Thanh Bằng, Trần Thanh Mới, Lê Nhĩ Khang (huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) đã nhặt được chiếc ví bên trong có hơn 40 triệu đồng. Sau đó, các em này đã đến đồn công an gần nhất để nhờ tìm lại người đã mất.

Ngày 24/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư biểu dương, khen ngợi tinh thần trung thực của các em. Trong thư, Thủ tướng nhấn mạnh: “Qua hành động cao đẹp này, mặc dù còn nhỏ tuổi, gia đình còn nhiều khó khăn, các cháu đã thể hiện được phẩm chất đạo đức tốt đẹp, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Bác mong các cháu tiếp tục tích cực rèn luyện, học tập, tu dưỡng để trở thành những công dân gương mẫu, chủ nhân tương lai của đất nước”.

Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng và ngành giáo dục kịp thời xem xét, có hình thức khen thưởng xứng đáng và quan tâm tạo điều kiện tốt hơn cho các cháu tiếp tục học tập, rèn luyện để những hành động tốt đẹp này lan tỏa rộng khắp trong xã hội.

Cùng với sự khen ngợi trên, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có quyết định tặng Bằng khen cho em Đỗ Thanh Bằng, học sinh lớp 10A8, Trường Trung học phổ thông Trần Văn Bảy, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng. 

 

HÒA CÙ

About 360thitruong

Check Also

Tiếng Việt không dấu chính thức được cấp bản quyền, tác giả hy vọng chữ mới có thể được đưa vào giảng dạy cho học sinh

Công trình chữ Quốc ngữ cải tiến của 2 tác giả Kiều Trường Lâm và ...

Trả lời