Home / Thể Thao / Chân Dung & Sự Kiện / Ba golfer Mỹ lần đầu chiếm đỉnh bảng thế giới sau hơn nửa thập kỷ

Ba golfer Mỹ lần đầu chiếm đỉnh bảng thế giới sau hơn nửa thập kỷ

Vượt qua Hideki Matsuyama để vào top 3 thế giới, Justin Thomas giúp golf Mỹ  lần đầu tiên thống trị bảng điểm thế giới sau bảy năm.

Chiến thắng ở CJ Cup không chỉ mang về cho Thomas danh hiệu cá nhân thứ năm trong năm 2017, mà còn giúp anh kiếm thêm 50 điểm để vượt qua Hideki Matsuyama leo lên vị trí số ba thế giới.

Thomas, điểm trung bình 9.2296 sau 54 sự kiện góp mặt, đứng ngay dưới người bạn thân Jordan Spieth (10.1454 sau 49 sự kiện), trong khi đàn anh đồng hương Dustin Johnson (11.4631 sau 46 sự kiện) có tuần thứ 37 liên tiếp ở đỉnh bảng. Lần đầu tiên trong bảy năm, bảng điểm golf thế giới mới lại chứng kiến ba người dẫn đầu cùng mang quốc tịch Mỹ.

ba-golfer-my-lan-dau-chiem-dinh-bang-the-gioi-sau-hon-nua-thap-ky

Dustin Johnson, Jordan Spieth và Justin Thomas tái lập kỳ tích của golf Mỹ trên bảng điểm thế giới.

Ba ngôi sao hàng đầu xứ cờ hoa trở thành những golfer Mỹ có tổng số tuổi ít nhất làm được điều này. Thomas và Jordan mới 24 tuổi, Johnson vừa sinh nhật lần thứ 33 cách đây bốn tháng. Chưa bao giờ trong hơn một thập kỷ qua, nước Mỹ lại sở hữu những golfer trẻ xuất sắc như hiện tại.

Ra đời từ năm 1986, bảng điểm golf được coi là thước đo uy tín để đánh giá phong độ các golfer. Trong 31 năm qua, bảng điểm này chứng kiến bảy lần có ba golfer Mỹ thống trị. Lần gần nhất ngày 9/5/2010, ba ngôi sao Mỹ lần lượt xếp ba vị trí đầu là Tiger Woods, Phil Mickelson và Steve Stricker.

Tiger Woods cũng góp mặt trong lần đầu tiên điều này xảy ra vào ngày 30/8/1998. Khi đó, ở tuổi 22, Woods xếp đỉnh bảng, phía sau là các đàn anh David Duval, Mark O’Meara và Davis Love III. Đó cũng là tuần duy nhất cho tới nay, Mỹ có bốn golfer dẫn đầu bảng điểm thế giới.

Khả năng golf Mỹ tái lập kỳ tích sở hữu bốn golfer hay nhất thế giới trong năm 2018 là có cơ sở. Bởi hiện tại, Rickie Fowler đang xếp thứ bảy, kém người thứ tư Matsuyama hơn 100 điểm. Tuy nhiên, nếu Matsuyama bảo vệ được danh hiệu vô địch HSBC Champions trong tuần này, golfer Nhật Bản sẽ chiếm lại vị trí số ba của Justin Thomas, người sẽ nghỉ ngơi trong thời gian tới.

 

Nhân Đạt

About 360thitruong

Check Also

HLV Park Hang-seo bị cổ động viên Indonesia chỉ mặt đe dọa

Hình ảnh HLV Park Hang-seo bị người hâm mộ Indonesia chỉ mặt đe dọa đã ...

Trả lời