Chuỗi phòng khám dành cho nhân viên của Apple

Chuỗi phòng khám dành cho nhân viên của Apple

Apple đã lặng lẽ vận hành trang web acwellness.com với nhiều chi tiết về sáng kiến của mình và một trang web tuyển dụng các vị trí bao gồm bác sỹ chăm sóc sức khỏe ban đầu, huấn luyện viên thể dục,… để quản lý phòng xét nghiệm tại chỗ.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu của Apple sẽ chỉ phục vụ các nhân viên của tập đoàn này tại Hạt Santa Clara, nơi đặt trụ sở chính của Apple.

Bên cạnh những hoạt động liên quan đến phòng khám chăm sóc sức khỏe ban đầu, Apple cũng đang tuyển dụng những cán bộ, nhân viên thực hiện chương trình ngăn ngừa dịch bệnh và thúc đẩy lối sống lành mạnh.

Giám đốc điều hành Apple Tim Cook gần đây đã nói với các cổ đông rằng Apple có thể đóng góp đáng kể vào lĩnh vực y tế khi có thể tận dụng được các thiết bị công nghệ của mình vào việc chăm sóc sức khỏe. Hiện tại Apple đang hợp tác với Stanford để nghiên cứu xem liệu Apple Watch có thể phát hiện ra những bất thường về nhịp tim- một nỗ lực có thể giúp ích cho một số lượng lớn bệnh nhân.

Bên cạnh đó, Apple cũng đã hủy hợp đồng với phòng khám dịch vụ bên ngoài để tiến hành đưa vào hoạt động phòng khám riêng cho nhân viên của mình trong tuần này.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, các vấn đề về sức khoẻ đã khiến 69 triệu người lao động phải nghỉ làm mỗi năm, làm giảm sản lượng kinh tế lên tới 260 tỷ USD. Do đó, một số các tập đoàn lớn tại Mỹ đã chú trọng vào lĩnh vưc chăm sóc sức khỏe cho nhân viên như một cuộc thử nghiệm trước khi chính thức lấn sân vào y tế.

Trước đó, Amazon cũng đã khởi động việc hợp tác với Berkshire Hathaway và J.P Morgan để cải thiện việc chăm sóc sức khoẻ cho nhân viên của các công ty đó. Hiện tại, kế hoạch của Amazon mới chỉ ở giai đoạn ban đầu và chủ yếu tập trung vào nhân viên của Amazon và 2 tập đoàn nói trên. Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán, sự hợp tác của 3 ông lớn này sẽ gây áp lực lên lợi nhuận của các công ty môi giới trong chuỗi cung ứng thuốc và dịch vụ y tế.