Home / Xã Hội / Thiện Nguyện / Tịnh Viện Pháp Hạnh Xây Dựng Mái Ấm Hương Từ Tâm Cho Các Hộ Nghèo Tại Bến Tre.

Tịnh Viện Pháp Hạnh Xây Dựng Mái Ấm Hương Từ Tâm Cho Các Hộ Nghèo Tại Bến Tre.

Ngày 13/1 vừa qua, Tịnh viện Pháp Hạnh (H.Củ Chi) phối hợp cùng CLB Khai Tuệ và Hội quán Ve Chai đã trao tặng mái ấm Hương Từ Tâm cho gia đình anh Huỳnh Văn Thảo tại ấp Giồng Xếp, xã Nhuận Phú Tân, huyện Mõ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre.

Gia đình anh Thảo là một trong những hộ nghèo nhất của xã. Khi còn nhỏ, anh là trẻ bị bỏ rơi, khôn lớn được nhờ vào tình thương của cha mẹ nuôi. Tuổi thơ của anh là những ngày tháng cơ cực, lấm lem bùn đất. không có những hồi ức đẹp được cắp sách đến trường như các bạn đồng trang lứa. Hàng ngày phải cặm cụi khắp nơi kiếm từng đồng bạc lẻ phụ giúp cha mẹ nuôi.

Rồi cũng như bao thanh niên khác trong xóm, cũng có một người phụ nữ chấp nhận làm vợ anh và làm mẹ của con anh. Hạnh phúc chưa được bao lâu thì bất hạnh đã ập đến, cha mẹ nuôi anh lần lượt qua đời, số tiền tích góp phải mang ra lo chữa bệnh cho cha mẹ, nhưng vẫn không giữ được mạng sống của hai người mà anh luôn yêu thương, kính trọng và mang ơn trong cuộc đời mình.

Cuộc sống gia đình anh ngày càng trở nên khó khăn, vợ anh vì không cam chịu cảnh sống thiếu trước, hụt sau nên đành lòng bỏ đi khi con trai vừa tròn 6 tuổi. Anh rơi vào hoàn cảnh gà trống nuôi con, vừa làm cha, vừa làm mẹ, nhưng anh chưa bao giờ oán trách số phận, vẫn cố gắng nỗ lực vì tương lai của con.

Thế nhưng, lại một lần nữa số phận như đang thử thách anh, trong một lần phụ hồ cho công trình, anh té từ trên giàn giáo gây chấn thương. Bất hạnh chồng chất bất hạnh, bác sĩ phát hiện anh bị khối u lồng ngực đang trong giai đoạn di căn. Với chi phí điều trị quá lớn, anh không có khả năng, đành bất lực nằm ở nhà trông chờ vào những viên thuốc của trạm xá khi những cơn đau ập đến.

Con trai anh cũng vì thế mà phải bỏ học giữa chừng để đi làm phụ cha kiếm tiền.

CT. UB xã Nhuận Phú Tân trao thư cảm ơn cho đại diện các Mạnh thường quân.

Không đất canh tác, không công việc ổn định vì sức khỏe, căn nhà lá lụp xụp của cha con anh cũng đã hư nát nhiều theo thời gian có thể đổ sập bất cứ lúc nào trong mùa mưa bão.

San sẻ với khó khăn của cha con anh Thảo, Tịnh viện Pháp Hạnh (H.Củ Chi) phối hợp cùng các hội viên CLB Khai Tuệ (Q.Gò Vấp) và Hội quán Ve Chai (Q.5) đã hỗ trợ 50 triệu đồng xây tặng một mái ấm Hương Từ Tâm cho gia đình.

Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà với diện tích 5mx10m, xà, cột đều được đúc bê tông để chống bão đã hoàn thành đúng vào dịp cả nước chuẩn bị vui đón tết cổ truyền của dân tộc. Niềm vui của cha con anh Thảo cũng là niềm vui chung của chính quyền địa phương và bà con xã Nhuận Phú Tân như được nhân đôi, nhờ vào sự chung tay góp sức của các Phật tử, Hội viên CLB thiện nguyện đến từ Tp.HCM.

CLB Thiện nguyện Khai Tuệ vẫn đang tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm giúp đỡ chi phí điều trị cho anh Thảo. Để tìm hiểu thêm thông tin hay hỗ trợ cho anh Thảo xin liên lạc: Bà Linh Thúy (CN.CLB Thiện nguyện Khai Tuệ) – ĐT: 0965856569.

 

Lễ Khởi công xây mái ấm Hương Từ Tâm cho gia đình bà Lương Thị Tá ở ấp Giồng Xếp, xã Nhuận Phú Tân.

Chiều cùng ngày, Tịnh viện Pháp Hạnh cũng đã làm lễ khởi công xây dựng mái ấm Hương Từ Tâm cho gia đình bà Lương Thị Tá một hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh bất hạnh cũng tại ấp Giồng Xếp, xã Nhuận Phú Tân, huyện Mõ Cày Bắc, Tỉnh Bến Tre.

Ngôi nhà có diện tích 5mx10m với tổng kinh phí xây dựng dự trù là 50 triệu đồng.

 

Khánh Long

 

 

 

About 360thitruong

Check Also

CLB Thiện Nguyện Khai Tuệ Tổ Chức Khánh Thành Cầu Quan Âm – Nối Đôi Bờ Yêu Thương Tại Cà Mau.

Ngày 21/01/2022 vừa qua, đại diện Ban liên lạc – CLB TN Khai Tuệ tại ...

Trả lời