Home / Pháp Luật / Chuyện Cảnh Giác / 55 người bị ngộ độc, 3 người tử vong sau lễ ăn hỏi

55 người bị ngộ độc, 3 người tử vong sau lễ ăn hỏi

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang cho biết, tính đến 9h30’ sáng nay (5-10) đã có thêm 5 trường hợp ngộ độc trong đám ăn hỏi trên địa bàn phải nhập viện cấp cứu, nâng số người bị ngộ độc thực phẩm lên 55 người, trong đó 3 người đã tử vong.

Hình minh họa

Theo ông Bùi Văn Toán, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên cho biết, 5 bệnh nhân mới nhập viện đều có một số triệu chứng như đau đầu, hoa mắt, các bác sĩ đang theo dõi sát sao tình trạng bệnh nhân. Các bệnh nhân nhập viện trước đó, một số người sức khỏe đã phục hồi, dự kiến ngày mai (6-10) sẽ được xuất viện.

Trước đó, ngày 1-10, tại gia đình ông Lý Seo Hỏa ở thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang tổ chức ăn hỏi cho con trai. Đám hỏi có khoảng 60 người tham gia. Thức ăn gồm: Thịt lợn xào, canh xương nấu đu đủ, uống rượu gạo và cơm tẻ.

Sau khi ăn cơm ở đám ăn hỏi, đến 4h sáng 3-10, có 3 người có biểu hiện đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau bụng và nôn ra thức ăn, kèm theo dịch lẫn máu, sau đó tử vong.

Các nạn nhân tử vong được xác định gồm là ông Lý Seo Hòa (59 tuổi); ông Vừ Seo Sử (42 tuổi) và ông Kháng Minh Pao (47 tuổi) đều là dân tộc Mông, thường trú tại xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên.

Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã đề nghị Sở Y tế Hà Giang và các đơn vị chức năng nhanh chóng điều tra, xử lý và tăng cường kiểm soát ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Đồng thời tổ chức xác định rõ nguồn gốc thực phẩm để cảnh báo cho cộng đồng, ngăn chặn lây lan.

 

Theo An Ninh Thủ Đô

About admin

Check Also

Giả nhân viên ngân hàng lừa làm thẻ tín dụng

Trần Thị Hiên, 44 tuổi, giả danh nhân viên ngân hàng nhận tiền làm thẻ ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *